Trái Cây Và Rau Quả Trong Siêu Thị Được Bảo Quản Như Thế Nào?

Khi nói đến một số sản phẩm từ siêu thị, "tươi" là một thuật ngữ tương đối. Vì người ta có rất nhiều cách để bảo quản trái cây ở siêu thị càng lâu càng tốt.

Ngày đăng: 07-05-2017

3,917 lượt xem

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Rau Củ Trái Cây Trong Siêu Thị

 

Mặc dù táo trong siêu thị có thể rất tươi tắn và xanh mát, nhưng có thể chúng đã được bảo quản trong một kho hàng gần một năm bằng cách sử dụng một quy trình mà nông dân mô tả là "đưa táo vào giấc ngủ".

Cách bảo quản táo ở siêu thị

Cách bảo quản táo ở siêu thị

Các công ty đóng gói và vận chuyển dựa vào "kho chứa khí quyển có kiểm soát" để giữ táo tươi cho đến khi chúng sẵn sàng bán.

Trong phòng kín, mức oxy, carbon dioxide và nitơ, cũng như nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh để giữ táo trong trạng thái ngủ.

Tuy nhiên, Cách bảo quản trái cây ở siêu thị này được đầu tư rất tốn kém.

Trong khi đó, chuối được vận chuyển trên các thùng làm lạnh trong vòng 36 giờ sau khi được chọn, làm ngừng quá trình chín. Một khi chúng đã đến điểm đến, các quả còn cứng được đặt trong phòng bịt kín, để làm cho chúng chín lại một lần nữa.

Bạn muốn bảo quản rau xà lách của bạn?

Chỉ cần rửa bằng nước lạnh, làm khô bằng máy ly tâm sau khi xử lý với nước clo, và đựng trong túi khí quyển biến đổi, trong đó các mức khí ôxy và carbonit đã được thay đổi để làm chậm quá trình hô hấp.

Cách bảo quản trái cây ở siêu thị theo cách này không phải là không lành mạnh hoặc không an toàn.

Tại Hoa Kỳ, các cơ sở để bảo quản thực phẩm cho tiêu dùng trong nước phải đăng ký với Cục Quản lý Thực phẩm và tuân thủ các yêu cầu về an toàn liên quan.

Trái cây được bảo quản thế nào trước khi bán ở siêu thị?

Trái cây được bảo quản thế nào trước khi bán ở siêu thị?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái cây tươi được chọn tươi thường có nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với sản phẩm được lưu giữ, vì trái cây sẽ mất một phần dinh dưỡng của nó theo thời gian.

Thực phẩm làm lạnh cũng có thể mất đi một phần hương vị của chúng, như các nhà khoa học đã tìm ra hồi năm ngoái khi nghiên cứu cà chua.

Các enzyme của cà chua ướp lạnh dường như kém hiệu quả hơn khi kết hợp các hợp chất dễ bay hơi, mà điều này rất quan trọng để lưu giữ hương vị của cà chua.

Để thực sự mua được trái cây và rau tươi mới nhất, bạn hãy lựa chọn một trang trại rau sạch để mua và tự tay bảo quản trái cây của mình.

>> Xem Ngay: Top 6 Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Quả Sau Thu Hoạch 2020

các phương pháp bảo quản rau hoa quả thu hoạch 2020

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha