Các Loại Rủi Ro Khi Vận Chuyển Bằng Đường Biển

Rủi ro khi vận chuyển bằng đường biển là điều mà các doanh nghiệp luôn trăn trở khi lựa chọn phương thức gửi hàng này. Bạn muốn biết đó là những rủi ro gì thì cùng theo dõi thông tin bài viết này.

Ngày đăng: 23-11-2019

1,176 lượt xem

Hình Thức Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Ngoài cách thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chủ yếu thì vận tải đường biển cũng phổ biến với nhiều ưu điểm. Đó là chuyển hàng đi xa không bị giới hạn về địa hình, khối lượng hàng lớn, cồng kềnh chuyển thoải mái. 

rủi ro khi vận chuyển bằng đường biển

Phương thức chuyển hàng bằng đường biển

Các doanh nghiệp chuyển hàng cách này có thể trao đổi hàng hoá với nước ngoài linh hoạt vì 2/3 trái đất là nước. Vận tải đường biển hỗ trợ chở được tất cả các loại hàng hóa.

Các tuyến đường đi trên biển hầu hết là tuyến đường giao thông tự nhiên nên di chuyển dễ dàng. Khi chở hàng hóa lớn cũng không bị hạn chế nhiều như các hình thức vận chuyển khác, đỡ nhiều quy định nghiêm ngặt.

Giá thành của vận tải đường biển tương đối thấp so với đường hàng không khi đưa hàng ra nước ngoài.

Tuy nhiên trước khi quyết định chọn cách thức chuyển bằng đường biển thì doanh nghiệp cũng cần phải nắm được các rủi ro tiềm ẩn. Nếu dự đoán và kiểm soát tốt các rủi ro thì giảm thiểu các thiệt hại nhiều khi sự cố xảy đến. 

Các Loại Rủi Ro Khi Vận Chuyển Bằng Đường Biển

Rủi ro do thiên tai: Những rủi ro xảy đến mà con người không thể đoán biết trước hoàn toàn và kiểm soát được. Ví dụ thời tiết mưa lớn, gió mạnh, bão lốc, sóng thần, biển động…

rủi ro khi vận chuyển bằng đường biển

Rủi ro do thiên tai khi vận chuyển hàng đường biển

Rủi Ro Do Tai Nạn:

  • Nhiều loại tai nạn như va chạm khi tàu bị chạm đáy, bị mắc vào tảng băng, gặp chướng ngại vật làm tàu khó khăn di chuyển;
  • Mắc cạn, tàu chìm do ảnh hưởng thời tiết làm hàng hóa bị hư hỏng; 
  • Tàu đâm va với tàu khác hay vào chướng ngại vật trên biển làm gián đoạn hành trình, hư hỏng cơ sở vật chất, phương tiện
  • Rủi ro cháy nổ.
  • Rủi ro do con người: Con người cố ý phá hủy tàu biển trong khi di chuyển, ví dụ cướp biển, chiến tranh, bị tịch thu, bắt giữ…

Còn rủi ro xảy ra khi tàu biển dừng chân ở nhiều cảng thuộc các nước khác nhau bị hạn chế bởi nhiều chính sách pháp luật của quốc gia đó.

Người điều khiển và quản lý hàng trên tàu cũng có thể tắc trách gây hư hỏng, mất mát hàng hóa trên tàu.

Giải Pháp Hạn Chế Rủi Ro Khi Vận Chuyển Bằng Đường Biển

Có nhiều rủi ro xuất hiện khi vận chuyển hàng bằng đường biển nên vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là cẩn thận tìm giải pháp hạn chế và khắc phục.

Bao gồm việc đóng gói hàng hóa cẩn thận, nhất là hàng cồng kềnh, nặng, số lượng lớn, dễ bị vỡ cần đúng quy chuẩn quốc tế nếu ra nước ngoài.

Hàng đóng chắc khi bị sự cố va chạm hay ảnh hưởng thời tiết vẫn ổn định vị trí, giảm thiệt hại.

rủi ro khi vận chuyển bằng đường biển

Đóng gói kiện hàng đúng quy cách trước khi vận chuyển đường biển

Khâu sắp xếp, đóng gói hàng này thì tốt nhất nên nhờ sự hỗ  trợ của đơn vị dịch vụ để nhân viên chuyên nghiệp làm việc.

Đảm bảo chọn vật liệu, thùng hàng, dụng cụ đóng gói, chằng buộc đạt chuẩn bền bỉ, chắc, an toàn, chịu lực, chống sốc, chịu tác động bên ngoài tốt.

Công ty CP Sancopack là đơn vị nổi bật cung ứng dịch vụ đóng gói hàng hóa hạn chế rủi ro khi vận chuyển bằng đường biển. Bạn có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé.

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha