Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Gói Hút Oxy

Sancopack sẽ hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng gói hút oxy để bảo quản thực phẩm. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé. Đảm bảo những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm hàng ngày.

Ngày đăng: 10-10-2019

278 lượt xem

Sử Dụng Gói Hút Oxy Vào Những Trường Hợp Như Thế Nào?

Gói hút oxy là sản phẩm được sử dụng kèm theo ở trong bao bì các loại thực phẩm.

Sử dụng gói hút oxy giúp hạn chế được tình trạng phát triển của các vi sinh vật, gây nên tình trạng lên men, ẩm mốc của thực phẩm.

Gói hút oxy giúp bảo quản thực phẩm bằng cách hút hết không khí có trong bao bì. 

cách sử dụng gói hút oxy

Bảo quản thực phẩm chống ẩm nhờ gói hút oxy

Các hạt hút ẩm sẽ loại bỏ các không khí đang tồn tại qua quá trình hoạt động trao đổi giữa các thành có trong túi hút ẩm ( thành phần chủ yếu cấu tạo nên hạt hút ẩm là Fe).

Bên cạnh việc hút oxy trong các bao bì thì khi sử dụng gói hút ẩm còn có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa. Đặc biệt là ở các chất hữu cơ và các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Giúp thực phẩm luôn khô ráo và giữ được mùi thơm. Tránh tình trạng lại dầu, khiến sản phẩm không còn giòn và đúng vị.

Sancopack Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Gói Hút Oxy

Cách sử dụng gói hút oxy vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Sancopack sẽ hướng dẫn cho các bạn một số bước cơ bản như sau:

Thông thường các gói hút oxy sẽ được đóng trong các bao bì ngăn oxy (túi hút chân không) để sau khi mở ra sử dụng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi mở bao bì bảo quản các gói hút oxy thì bạn nên lấy nhanh các túi hút cho vào các bao bì cần bảo quản thực phẩm.

Bởi khi đưa các gói hút ra ngoài không khí thì gói hút ẩm sẽ hút oxy. Khiến sau khi đưa gói hút vào các bao bì thì hiệu quả hút không đạt ở mức tốt nhất.

cách sử dụng gói hút oxy,

Quy trình sử dụng gói hút oxy

Nếu mở túi chân không để lấy gói hút oxy thì phần còn lại thì nên nhanh chóng buộc kín lại.

Việc để lâu bên ngoài không khí, hoặc trong bao đã khui miệng sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất tác dụng của gói hút oxy. Không để trong bao khi mở miệng vì sẽ tích tụ hơi nước.

Sau khi đưa vào các bao bì chứa thực phẩm cần bảo quản thì các bạn nên dàn đều gói hút ẩm.

Cách sử dụng gói hút oxy như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi khiến oxy bị hút nhanh nhất. Lưu ý không nên để chồng chéo các gói hút lên nhau.

Đối với các loại bánh hay những thực phẩm đang còn nóng thì phải để nguội trước khi đóng gói bao bì. Tránh tình trạng nước nóng bốc hơi tạo thành các giọt nước trong bao bì bảo quản sản phẩm.

Ngoài ra, các bạn vẫn có thể sử dụng chung giữa hi sản phẩm là gói hút ẩm và gói hút oxy.

Nhưng phải tùy thuộc vào từng loại sản phẩm bảo quản và thời gian bảo quản. Chẳng hạn, đối với các sản phẩm thuộc dạng chiên giòn thì có thể sử dụng cả gói hút ẩm và gói hút oxy.

Vì trong các loại thực phẩm này chứa nhiều dầu mỡ, chất hữu cơ. Nếu không dùng cả hai hai sản phẩm túi hút này sẽ khiến sản phẩm bị đổi mùi và biến chất. 

Như vậy, Sancopack đã hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng gói hút oxy để bảo quản thực phẩm. Các bạn nếu thấy những thông tin của chúng tôi hữu ích hãy chia sẻ rộng rãi để nhiều người biết nhé!

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha