Làm Thế Nào Để Xác Định Được Hạt Hút Ẩm Có Độc Không?

Hạt chống ẩm dường như đã quá quen thuộc với đời sống hàng ngày của mỗi người, chúng ta có thể nhìn thấy những gói nhỏ chứa hạt chống ẩm bên trong những sản phẩm điển tử, thực phẩm hay dược phẩm. Có nhiều trường hợp gặp phải những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng hạt hút ẩm, chính vì thế nhiều người hoang mang và tự đặt câu hỏi rằng hạt hút ẩm có độc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hạt hút ẩm có thực sự độc hại đối với người sử dụng hay không?

Ngày đăng: 28-12-2015

4,835 lượt xem

Tác Hại Của Việc Sử Dụng Hạt Silicagel Kém Chất Lượng

Thực tế đã có nhiều trường hợp gặp phải những sự cố đáng tiếc khi sử dụng hạt hút ẩm silicagel như: để hạt bắn vào mắt, miệng, dính vào vết thương hở, vô tình nuốt phải hạt silicagel…

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng những hạt silicagel kém chất lượng.

Về bản chất silicagel có tác dụng hút ẩm, vì thế khi rơi vào mắt, mũi, miệng nó sẽ hút hết hơi nước trong giác mạc, mũi, miệng, làm mất cân bằng hơi nước vốn có, gây khó chịu, sưng, nếu để thời gian lâu có thể gây một số tác hại không mong muốn.

Nếu đó là những sản phẩm hút ẩm không đảm bảo chất lượng thì tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Những thông tin bất lợi về sản phẩm hút ẩm kém chất lượng khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang.

Đặc biệt là hạt hút ẩm công nghiệp được sử dụng để bảo quản sản phẩm công nghiệp không đảm bảo được chất lượng. Vậy những hạt hút ẩm mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày có độc không?

Câu trả lời là hạt hút ẩm chỉ độc hại khi sử dụng không đúng cách và sử dụng những loại hạt không đảm bảo chất lượng.

Hạt hút ẩm chỉ độc hại khi sử dụng không đúng cách và sử dụng những loại hạt không đảm bảo chất lượng
Silica gel vàng chuyên sử dụng cho thực phẩm - Hạt hút ẩm chỉ độc hại khi sử dụng không đúng cách và sử dụng những loại hạt không đảm bảo chất lượng
 

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Silicagel An Toàn

Hạt hút ẩm silicagel chứa thành phần chủ yếu là SiO2, có tác dụng hút ẩm, làm khô xung quanh ngăn thấm nước vào các sản phẩm cần bảo quản.

Silicagel được đánh giá là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn với người biết sử dụng chúng, có nghĩa là hạt silicagel không độc hại nhưng không có nghĩa là có thể ăn chúng.

Dù muốn hay không thì hạt hút ẩm vẫn được sử dụng để bảo quản sản phẩm, chính vì vậy để sử dụng các sản phẩm hút ẩm silicagel an toàn, không bị nhiễm độc người sử dụng cần chú ý:

Tuyệt đối không để trẻ em tiếp xúc với những gói hút ẩm, giải thích cho trẻ em rằng không thể ăn những hạt hút ẩm. Những gói hút ẩm không sử dụng nữa cần được loại bỏ ngay.

 Khi sử dụng hạt hút ẩm trong sinh hoạt hằng ngày nên chọn mua những sản phẩm được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

 Để tránh xa những tai nạn đáng tiếc liên quan đến gói hút ẩm, các nhà sản xuất cần quan tâm nhiều hơn đến việc cảnh báo những tác hại của sản phẩm đối với trẻ nhỏ.

 Tuyệt đối không ăn, nếm thử những sản phẩm hút ẩm hay cho nhưng hạt hút ẩm vào dung dịch hóa học khác để tránh những phản ứng không tốt đến sức khỏe con người, tuân thủ những hướng dẫn và cảnh báo mà nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm.

Cần thận trọng khi sử dụng silicagel để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và chất lượng sản phẩm
Cần thận trọng khi sử dụng silicagel để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và chất lượng sản phẩm

Giải pháp bảo vệ máy ảnh an toàn bằng hạt hút ẩm máy ảnhMáy ảnh là người bạn than thiết đối với những người yêu thích nhiếp ảnh, đặc biệt đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên tình trạng máy ảnh bị ẩm ướt là cảm giác khó chịu, thậm chí nếu để tình trạng ẩm ướt kéo dài sẽ khiến chiếc máy ảnh dẽ bị hư hỏng, làm thế nào để bảo vệ máy ảnh trước tác động bất lợi của độ ẩm:

Giải pháp bảo vệ máy ảnh an toàn bằng hạt hút ẩm máy ảnh

 

Tránh Nguy Cơ Độc Hại Bằng Việc Sử Dụng Hạt Chống Ẩm An Toàn

Trong điều kiện độ ẩm không khí cao như thời tiết ở Việt Nam sử dụng hạt hút ẩm khử mùi chống ẩm mốc là việc làm thường thấy, tuy nhiên không nên vì những thông tin thất thiệt mà nghĩ rằng hạt chống ẩm silicagel gây ảnh hưởng xấu và gây độc hại cho người sử dụng.

Hạt hút ẩm có độc hay không là do cách chúng ta sử dụng và sự lựa chọn sản phẩm trước khi dùng.

Để đặt mua những sản phẩm silicagel đảm bảo chất lượng khách hàng nên lựa chọn những công ty chuyên cung cấp silicagel uy tín, một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp silicagel là công ty Sancopack.

Khách hàng nên chọn nhà cung cấp silicagel như Sancopack vì đây là công ty chuyên cung cấp những sản phẩm hút ẩm, hạt silicagel chất lượng tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu chống ẩm để tư vấn cho khách hàng.

Nguồn hàng đa dạng, phú hợp với mọi yêu cầu về chủng loại và số lượng của khách hàng. Cung cấp tất cả những sản phẩm phục vụ cho sản xuất công nghiệp và sinh hoạt.

Sancopack nhà cung cấp hạt silicagel uy tín nhất thị trường hiện nay
Sancopack nhà cung cấp hạt silicagel uy tín nhất thị trường hiện nay

Đặt mua hạt hút ẩm silicagel cao cấp tại Sancopack khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Sancopack Địa Chỉ Cung Cấp Hạt Hút Ẩm Silicagel An Toàn, Uy Tín Nhất

 

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • lương quang linh (04-09-2016) Trả lời
    nếu mà ăn vô thì điều gì xảy ra