Tại Sao Hạt Hút Ẩm Silicagel Lại Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Đời Sống

Trong điều kiện độ ẩm môi trường cao những sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, quần áo, máy móc… dễ bị ẩm mốc và hư hỏng. Để giảm thiểu những yếu tố bất lợi của độ ẩm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, người ta sử dụng phương pháp hút ẩm, sấy khô để tăng tuổi thọ của sản phẩm và silicagel là một trong những sự lựa chọn an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Vì sao hạt hút ẩm silicagel lại được sử dụng rộng rãi và trên thị trường hiện nay có những loại hạt hút ẩm nào?

Ngày đăng: 26-12-2015

15,770 lượt xem

Có Những Loại Silicagel Phổ Biến Nào

Những túi nhỏ chứa hạt cứng thường có màu trắng trong suốt như thủy tinh mà chúng ta thường nhìn thấy trong những sản phẩm từ thực phẩm, dược phẩm, hàng may mặc, giày dép, đồ công nghệ hay trang sức… đó chính là những hạt hút ẩm hay còn gọi là hạt hút ẩm silicagel.

Có nhiều tên gọi khác nhau để chỉ những hạt hút ẩm silicagel như: hạt hút ẩm, hạt hút ẩm silicagel, hạt chống ẩm silicagel

Những tên gọi khác nhau có phải là để chỉ các loại hạt hút ẩm khác nhau?

Người ta phân loại silicagel thông qua hình dáng, màu sắc của chúng. Nếu dựa vào hình dáng, kích thước có silicagel hạt, silicagel 3D, silicagel 60, silicagel bột…

Dựa vào màu sắc có silicagel trắng, silicagel đục, silicagel xanh... Về cơ bản thì silicagel được chia làm hai loại chính là dạng thủy tinh (trong suốt) và dạng đục (có màu sắc).

Người ta phân loại silicagel thông qua hình giáng, màu sắc của chúng
Người ta phân loại silicagel thông qua hình giáng, màu sắc của chúng
 

Đặc Điểm Và Công Dụng Của Silicagel Trong Đời Sống

Hạt hút ẩm là gì? Hạt hút ẩm hay còn gọi là hạt silicagel có công dụng quan trọng trong đời sống và được sử dụng phổ biến như: dùng làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước.

Dùng làm chất hút ẩm và sấy khô các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, điển tử...

Tuy nhiên tùy vào những sản phẩm cụ thể mà sử dụng những loại silicagel để phù hợp với mục đích sử dụng.

Như silicagel dạng tinh thể 3D trắng thường được dùng để bảo quản thực phẩm, silicagel xanh lại được sử dụng phổ biến để bảo quản máy ảnh, khi muốn bảo quản tranh ảnh người ta lại hay sử dụng silicagel dạng bột.

Silicagel có công dụng quan trọng trong đời sống và được sử dụng phổ biến
Silicagel có công dụng quan trọng trong đời sống và được sử dụng phổ biến

 

Những loại silicagel có thể khác nhau về hình dáng, kích thước hay màu sắc, tuy nhiên tất cả những loại silicagel đều có tác dụng hút ẩm để giúp mục đích bảo quản thực phẩm được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Hoạt động của những hạt silicagel có thể hiểu đơn giản là bên trong bề mặt hạt có những lỗ nhỏ li ti, những lỗ nhỏ này sẽ hút hơi nước ở môi trường xung quanh sản phẩm cần bảo quản và giữa hơi nước lại trong những lỗ nhỏ ấy.

Khi ngận no nước những hạt silicagel sẽ có những thay đổi về màu sắc. Những hạt silicagel xanh khi bão hòa nước sẽ dần chuyển từ màu xanh sang màu hồng…

Chính nhờ đặc điểm này mà người sử dụng có thể nhận biết được khi nào cần thay đổi chất chống ẩm cho sản phẩm cần bảo quản.

Làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng gói hút ẩm silicagelThời tiết nhiệt đới ẩm ở Việt Nam với độ ẩm quanh năm cao khiến cho những sản phẩm gia dụng, đồ dùng thường xuyên bị ẩm mốc, hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần trang bị gói hút ẩm silicagel cho những sản phẩm cần bảo quản là bạn có thể yên tâm không lo sợ thực phẩm, dược phẩm, đồ diện tử…bị độ ẩm không khí ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm: 

Làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng gói hút ẩm silicagel

 

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sản Phẩm Hút Ẩm

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng sản phẩm hút ẩm người sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn silicagel phù hợp với sản phẩm cần bảo quản, tỷ lệ phù hợp với kích thức, diện tích của sản phẩm cần bảo quản.

 Thường xuyên kiểm tra độ ngậm mước của những hạt silicagel để có thể kịp thời thay thế, đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bảo quản.

 Sau vài lần tái sử dụng nên thay đổi silicagel chống ẩm mới để tránh các mảnh vụn của hạt lọt vào khe của các thiết bị điện tử hay lẫn với thực phẩm.

 Điều đặc biệt quan trọng là cần chọn silicagel có chất lưọng tốt để sử dụng.

Để đặt mua sản phẩm silicagel uy tín khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp silicagel như công ty Sancopack.

Vì sao bạn nên chọn nhà cung cấp Sancopack để đặt mua silicagel phục vụ cho mục đích bảo quản? Bởi lẽ với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp silicagel.

Sancopack hiểu được tầm quan trọng của silicagel chất lượng tốt có ảnh hưởng như thế nào đối với quả trình bảo quản sản phẩm.

Thêm vào đó từ kinh nghiệm của mình Sancopack có thể tư vấn cho khách hàng chọn lựa những loại silicagel phù hợp với từng sản phẩm để đạt được hiệu quả bảo quản sản phẩm cao nhất.  

Sancopack địa chỉ cung cấp Silicagel uy tín nhất
Sancopack địa chỉ cung cấp Silicagel uy tín nhất

Đặt mua silicagel cao cấp tại Sancopack khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Sancopack Địa Chỉ Cung Cấp Silicagel Uy Tín Nhất Hiện Nay

 

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • duongngoctu (19-09-2017) Trả lời
    chào bạn mình có nhu cầu mua 300kg hạt hút ẩm bạn kt giúp mình nhé