Tư Vấn Giải Pháp Bảo Quản Nông Sản Sau Thu Hoạch Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Thì qua những clip, bài viết đó công ty nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Hôm nay tôi sẽ giải đáp một số các câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất.

Câu hỏi đầu tiên mà nhiều người hỏi nhất là:

tu-van-bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach-dat-hieu-qua-cao-nhat

1. Điều Kiện Sản Xuất Như Thế Nào Mới Tăng Được Hiệu Quả Bảo Quản Khi Sử Dụng Bộ Sản Phẩm Của Công Ty Sancopack?

Về lĩnh vực bảo quản sau thu hoạch sẽ có rất nhiều yếu tố để mà mình bảo quản được nông sản được lâu hơn tuy nhiên tôi sẽ tóm tắt lại một số yêu cầu cụ thể như sau:

  • Nên có dây chuyền sơ chế nông sản như là dây chuyền để sơ chế, rửa tích hợp trong đó là  các thiết bị có thể sử dụng được các chế phẩm của Sancopack.
  • Khi mà đã trang bị được dây chuyền sơ chế và rửa nông sản rồi thì cần phải vệ sinh và khử khuẩn hằng ngày để dây chuyền không bị nấm khuẩn ảnh hưởng đến những lần sản xuất sau.
  • Áp dụng đúng các bước mà quy trình mà Sancopack đã hướng dẫn. Đúng ở đây là cái nào dùng trước cái nào dùng sau, tỷ lệ pha chế.
  • Ví dụ như thanh long thì hầu hết các cơ sở chế biến thanh long thì đều có hệ thống để rửa, ngâm, xịt giúp loại bỏ đất, cát trên trái cũng như là sử dụng các hoạt chất giúp tăng đề kháng và diệt nấm cho thanh long.

xu-ly-bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach

  • Tuy nhiên một số cơ sở mà tôi đã từng làm việc đa phần là công nhân là theo ca và sản lượng, khi hết giờ thì không có ai dọn vệ sinh cả. Cho nên là các dây chuyền sơ chế thanh long theo tôi được thấy thì khá là dơ bụi đất thậm chí là rêu phong.
  • Đối với những dây chuyền như vậy thì nó sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như là khi mình sử dụng để bảo quản thì tác dụng sẽ bị hạn chế do phải phân tán để xử lý các nấm mốc sẵn có trong dây chuyền.
  • Nên tác dụng đối với sản phẩm sẽ bị giảm sút nên tốt nhất chúng tôi khuyến nghị các dây chuyền sơ chế nông sản thì mình nên vệ sinh và khử khuẩn hằng ngày giúp đảm bảo cho các chế phẩm đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Máy Xử Lý Trái Cây Sau Thu Hoạch 5 Trong 1 Giúp Loại Bỏ Triệt Để Nấm Mốc, Vi Khuẩn

2. Ngoài Dây Chuyền Và Quy Trình Sơ Chế Ra Thì Cần Lưu Ý Gì Trong Việc Bảo Quản Trái Xoài?

Tôi có thể tư vấn thêm cho bà con các trang trại trồng xoài về quy trình thu hoạch vì theo như tôi được biết các nước có nền nông nghiệp tiên tiến thì người ta quy trình thu hoạch và xử lý ngay tại vườn.

tu-van-bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach

Ví dụ khi người ta cắt trái xoài người ta cắt cuống khoảng hai phân và dốc ngược cuống để mủ chảy ra ngoài thì khi trái xoài đã chảy bớt mủ khiến cho mủ không lan ra phần da của trái và khi mủ đã cô đọng lại thì chính chỗ đó là nơi để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào trái xoài và giúp cho quá trình bảo quản diễn ra thuận lợi hơn.

3. Trong Số Các Câu Hỏi Mà Các Bạn Quan Tâm Thì Có Một Số Sâu Hỏi Liên Quan Đến Natacoat.

Vì khi mình sử dụng chế phẩm này để khử, kháng khuẩn cho nông sản thì sẽ có một quá trình là sau đó mình sẽ làm khô sản phẩm để tạo lớp màng bảo vệ trên trái cây.

natacoat chông nấm mốc cho rau củ quả

Thì tôi xin gợi ý giải pháp, một là các bạn có thể dùng quạt gió thông thường thì giải pháp này được cái là đơn giản các bạn chỉ cần ra mua quạt thông thường hoặc quạt công nghiệp tùy ý và quạt để khô sản phẩm.

Tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là chúng ta phải chờ khá lâu vì cái gió thông thường ngoài môi trường thì chỉ làm khô khá chậm hơi  nước bám trên sản phẩm.

natacoat-xu-ly-bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach

Hai là bạn có thể dùng quạt gió sấy kết hợp với nhiệt thì một số cơ sở thì tôi thấy người ta trang bị điện trở nhiệt ở trong hệ thống quạt thì ưu điểm của phương án này là nó sẽ làm khô rất nhanh và các bạn có thể đóng gói luôn không phải chờ.

Còn với phương pháp kia bạn phải chờ đến 5-7 phút có khi đến 10 phút thì sản phẩm mới khô.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp dùng quạt nhiệt thì các bạn phải đầu tư thêm tích hợp với dây chuyền sơ chế của mình thì cái này sẽ liên quan đến chi phí đầu tư ban đầu.

natacoat-xu-ly-bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach-chong-nam

Tôi khuyến nghị là những doanh nghiệp sản xuất lớn thì nên sử dụng quạt nhiệt thì nó sẽ có năng suất hơn còn với các cơ sở sản xuất nhỏ thì chúng ta chỉ cần mua quạt thông thường thì cũng có thể làm khô sản phẩm vì khi khô mới tạo được lớp màng bảo vệ sản phẩm kháng nấm.

Natacoat Diệt 100% Các Loại Nấm Mốc Trên Trái Cây, Hoa Sau Thu Hoạch

4. Các Sản Phẩm Của Công Ty Sancopack Cung Cấp Có Phù Hợp Với Tiêu Chuẩn Xuất Khẩu Của FDA (Hoa Kỳ) Không?

Các sản phẩm của Sancopack do chúng tôi nhập khẩu chính ngạch thì đều đạt các tiêu chuẩn của FDA và hoàn toàn phù hợp với việc bảo quản các loại trái cây cũng như nông sản xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, EU cũng như là các thị trường khó tính đều có thể chấp nhận được và thực tế chúng tôi là đã làm để sản phẩm của họ xuất khẩu sang các thị trường đó rồi.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi khi nhập về cũng như là khi đưa ra thị trường thì đều đã qua quá trình kiểm định chất lượng của các cơ quan kiểm định và đều có công bố vệ sinh an toàn thực phẩm của chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan kiểm tra các tài liệu hồ sơ, đánh giá về chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra cho người tiêu dùng cho nên tôi xin đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra thị trường trong lĩnh vực bảo quản nông sản, trái cây đã được cấp các giấy chứng nhận về an toàn đầy đủ.

bao-quan-nong-san-sau-thu-hoach 2021-09-08 11-44-48

Vừa rồi tôi đã giải đáp các thắc mắc của bà con quan tâm đến lĩnh vực bảo quản nông sản sau thu hoạch thì tiếp theo các bạn có những câu hỏi nào khác liên quan đến những sản phẩm cụ thể, những yêu cầu cụ thể về thời gian của từng loại sản phẩm thì các bạn có thể tiếp tục đưa câu hỏi lên trang web hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc cho quý bà con.

>>> Xem Thêm: Top 9 Các Phương Pháp Bảo Quản Rau Quả Sau Thu Hoạch

Các phương pháp hoặc công nghệ nào bảo quản rau củ quả sau thu hoạch tốt nhất hiện nay, loại bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, kìm hãm sự chín, lưu trữ trái cây tươi lâu tự nhiên.

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin, HOCL
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *