Cách Sử Dụng Gói Hút Ẩm Tốt Nhất Cho Từng Loại Mặt Hàng

Gói hút ẩm chuyên dùng để chống ẩm mốc chỉ phát huy tối đa hiệu quả của mình khi bạn sử dụng đúng cách. Theo đó, tuỳ vào từng loại sản phẩm cần bảo quản, mà bạn nên dùng gói hút ẩm ra sao khi này.

Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, ngay sau đây SancoPack sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng gói hút ẩm chuẩn nhất cho từng loại hàng hoá!

Cách Sử Dụng Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Đúng Cách, An Toàn

Sau khi tìm mua sản phẩm về, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng gói hút ẩm kỹ lưỡng để dùng sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết mà bạn nên bỏ túi ngay cho mình:

  • Trước khi dùng sản phẩm bảo quản hàng hoá, bạn nên kiểm tra xem bao bì đóng bên ngoài có bị rách nát hay không. Nếu bao bì vẫn còn nguyên vẹn, thì bạn mới nên mang đi sử dụng để tránh các hạt hút ẩm bị chảy tràn ra ngoài.
  • Tuỳ vào số lượng hàng hoá cần bảo quản cũng như không gian cần hút ẩm, mà bạn hãy sử dụng gói chống ẩm có số lượng và trọng lượng phù hợp.
  • Nếu dùng gói hút ẩm để bảo quản thực phẩm, bạn hãy để lại các cảnh báo trên đó như không được ăn hạt có bên trong để tránh bị ngộ độc.
cach-su-dung-goi-hut-am-silicagel (3)
Bạn chỉ nên sử dụng gói hút ẩm còn nguyên vẹn bao bì

Mẹo Sử Dụng Gói Hút Ẩm Công Nghiệp Tiết Kiệm

Muốn sử dụng gói hút ẩm công nghiệp sao cho tiết kiệm nhất, thì bạn cần phải thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo như sau:

  • Một là trước khi cho gói hút ẩm vào bên trong hộp bảo quản sản phẩm, bạn hãy làm sạch và làm khô hộp đựng hoàn toàn. Việc làm này nhằm mục đích cắt giảm độ ẩm có trong môi trường để sản phẩm giảm bớt lượng nước hút vào trong.
  • Hai là bạn có thể tái dùng các gói hút ẩm bị no nước chứ không nên bỏ đi ngay sau lần đầu tiên sử dụng.
cach-su-dung-goi-hut-am-silicagel
Bạn nên tái sử dụng hạt hút ẩm để tiết kiệm chi phí

Cách Sử Dụng Hạt Hút Ẩm Cho Máy Ảnh

Nước ta là vùng có khí hậu nóng ẩm nên các thiết bị điện tử như máy ảnh, ống kính rất dễ bị ẩm mốc và vi khuẩn tấn công gây hại.

Vì vậy, cách sử dụng túi hút ẩm để chống ẩm cho sản phẩm đắt tiền là điều mà bạn cần làm ngay sau khi mua sắm máy ảnh về.

Cụ thể hơn là bạn hãy cho cả máy ảnh và gói hút ẩm vào hộp đựng thiết bị hoặc hộp nhựa kín để chống ẩm mốc tốt. Bạn có thể cho từ 1 đến 2 gói hút ẩm vào trong để khử toàn bộ độ ẩm xung quanh máy ảnh.

Nhưng bạn cần nhớ rằng mỗi hạt hút ẩm Silicagel chỉ hút được trọng lượng hơi nước gấp 40% trọng lượng của mình.

Do đó, sau 15 ngày, bạn cần phải thay gói hút ẩm một lần để hiệu quả chống ẩm không bị giảm sút.

Hướng Dẫn Cách Tái Sử Dụng Hạt Hút Ẩm Dễ Nhất

Như đã nói ngay từ đầu, việc tái sử dụng gói hút ẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng cho mình.

Sau đó, bạn có thể tận dụng gói hút ẩm để bảo quản nhiều sản phẩm khác theo cách sau đây:

Các Cách Tái Sử Dụng Gói Hạt Hút Ẩm Hiệu Quả

Thường thì các hạt chống ẩm Silicagel sẽ chuyển màu khi hút no nước. Chẳng hạn như hạt hút ẩm Silicagel từ màu xanh dương sẽ chuyển sang màu hồng đậm, hạt hút ẩm Silicagel màu trắng sẽ chuyển sang màu trắng đục và hạt màu cam sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Nếu thấy hiện tượng chuyển màu này xảy ra, bạn hãy gom hết các gói hút ẩm lại và xé rách hết vỏ bao bì. Sau đó, lấy hạt hút ẩm Silicagel bên trong cho vào chảo để rang khô hoặc mang đi phơi nắng.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho hạt vào lò vi sóng hoặc đặt trên bếp nấu để khử ẩm cho gói hút ẩm. Sau đó đóng gói lại và mang chúng đi tái sử dụng để chống ẩm cho các sản phẩm khác.

Nhưng bạn cần lưu ý là gói hút ẩm sau tái chế sẽ bị giảm dần khả năng chống ẩm. Ví dụ như nếu bạn tái sử dụng lại lần 1, khả năng hút ẩm của nó chỉ còn khoảng 15 – 20%. Nếu bạn tái sử dụng lần 2 thì chỉ còn 5 – 10% và tái sử dụng lần 3 sẽ chỉ còn 5% mà thôi.

cach-su-dung-goi-hut-am-silicagel (1)
Bạn có thể rang hạt chống ẩm trên bếp để tái sử dụng nhiều lần

Một Số Lưu Ý Khi Tái Sử Dụng Hạt Hút Ẩm

Trong quá trình tái chế và tái sử dụng hạt hút ẩm sau đó, bạn cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau:

  • Hạt chống ẩm có xu hướng bị bở khi hút no nước quá lâu nên bạn không nên tái sử dụng các hạt này để tránh làm hư hỏng thiết bị bảo quản.
  • Bạn chỉ nên tái sử dụng hạt hút ẩm Silicagel chứ không nên tái dùng các hạt hút ẩm khác để tránh độc hại.
  • Trong lúc tái chế hạt hút ẩm, bạn chỉ nên dùng nhiệt độ vừa phải chứ không nên quá cao để tránh hạt bị nổ vỡ khi rang sấy.
  • Đặt hạt hút ẩm tránh xa tầm tay trẻ em để tránh bé tưởng nhầm là kẹo mà ăn vào bụng.

Như vậy cách sử dụng gói hút ẩm ra sao đã được thông tin chi tiết như trên. Bạn hãy áp dụng ngay cho mình để sử dụng sản phẩm hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất!

Tham Khảo Thêm:

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

✅ Nhà cung cấp: ⭐ Gói hút ẩm silica gel, gói hút ẩm clay, hạt hút ẩm silica gel (trắng, xanh, cam, bột), túi & dây chống ẩm treo container, gói hút oxy,…
✅ Giá cả: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Quy cách: ⭕ 0,5g, 1g, 2g, 3g, 4g, 5g, 6g, 10g, 20g, 30g, 50g, 100g, 200g, 500g,.. 1kg.
✅ Khả năng hút ẩm: ⭐ 35% – 285% trọng lượng.
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.
✅ Vật liệu: ⭕ Silica gel, Canxi clorua (CaCl2), đất sét Bentonite Clay,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *