Dây Đai Polyester Hay Dây Đai Thép Tốt Hơn?

Sự Cạnh Tranh Của Hai Loại Dây Đai Polyester Và Dây Đai Thép

Nhiều người vẫn cho rằng dây đai thép với những điều kiện và đặc tính nổi trội, hoàn toàn không cần phải thay thế bằng những loại dây đai polyester.

Vậy nhận định này có đúng hay không, và với một doanh nghiệp thì chúng ta nên chọn loại dây nào mới là tiết kiệm nhất.

Là một nơi kinh doanh các dịch vụ vận chuyển, đóng gói, xí nghiệp sản xuất, hay thương mại, thì việc dùng dây buộc hàng là rất phổ biến.

lưu ý sử dụng dây đai composite vận chuyển hàng hóa

Việc chọn dây đai polyester làm bằng chất liệu tốt được ứng dụng phổ biến hiện nay, hay dây đai thép được sử dụng trong suốt một thời gian dài, chính là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm

>>> Xem Thêm: Dây Đai Composite SUPER STRAP

Nên Chọn Giữa Dây Đai Polyester Hay Dây Đai Thép?

Và để giúp bạn có được lựa chọn dây đai polyester hay dây đai thép thì tốt hơn cho việc sử dụng, cũng như mang đến nhiều trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng có sản phẩm giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí, thì dưới đây là một bảng so sánh dựa trên các yếu tố: tiết kiệm, độ bền, khả năng xuất khẩu, tính chịu lực và chịu tác động của chúng, mà bạn không nên bỏ qua.

Tính tiết kiệm

Hiện nay trên thị trường, dây đai thép được bán theo kg, còn dây đai polyester được bán theo m nên việc so sánh chi phí rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể các chi phí phát sinh như thời gian và nhân công tốn kém khi sử dụng, sự dễ dàng tiện lợi, các dụng cụ đầu tư đi kèm, chi phí phát sinh khi xử lý thay thế khi dây bị tác động môi trường như rỉ sét, đứt gãy… thì dây đai polyester hoàn toàn vượt trội. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm không ít chi phí, để nâng cao lợi thế cho giá thành sản phẩm so với những đối thủ cạnh tranh. Đồng thời nó cũng góp phần làm giảm chi phí sản xuất, vận chuyển cho công ty kinh doanh.

Độ bền của sản phẩm

Mặc dù dây đai thép có tải trọng làm việc cao hơn nhưng điểm yếu nhất của nó lại là khả năng đàn hồi và hấp thụ lực nên dây thép dễ bị mục, đứt và xảy ra hiện tượng gỉ sét. Trong khi đó với công nghệ dệt sợi tiên tiến bằng cách gia tăng thêm các sợi tơ cường lực nên dây đai polyester càng gia tăng sự chắc chắn, và độ bền.

Khả năng xuất khẩu

So về khả năng xuất khấu thì cả hai đều giống nhau, nhưng khi dùng dây thép cho hàng xuất khẩu hình ảnh bao bì hàng hóa không được đẹp mắt và chuyên nghiệp như dây polyester.

Tính an toàn và khả năng chịu lực

Ngoài khả năng hấp thu lực tốt hơn, thì sự linh hoạt trong sử dụng khi gặp những hàng hóa phức tạp như bó tròn, gấp nếp, cạnh góc nhọn tương ứng với nhiều kích thước hàng hóa, thì dây đai polyester được đánh giá nhỉnh hơn dây thép.

lưu ý sử dụng dây đai composite vận chuyển hàng hóa

Bên cạnh đó, dây đai chất liệu polyester nhẹ nhàng dễ dàng khuân vác và cũng không gây thương tích cho người dùng như dây thép

Tính ổn định và khả năng an toàn cho hàng hóa

Dây polyester có tính ổn định cao, luôn giữ cho hàng hóa được an toàn, chịu nhiệt, chịu ẩm tốt, và hơn nữa nó không gây trầy xước, móp méo cho hàng hóa như dây thép.

Dây Đai Tốt Giúp Bạn Hạn Chế Những Vấn Đề Gì?

Với những sự so sánh trên đây, chắc chắn khách hàng sẽ có những lựa chọn tốt hơn với dây đai polyester, và dây đai thép. Qua đó, chúng ta có được các trải nghiệm tối ưu trong quá trình dùng, và hạn chế các rủi ro không mong muốn xảy đến như:

  • Hàng hóa bị trầy xước, hư hại trước khi giao đến tay khách mua hàng.
  • Thời gian xử lý đóng gói và chằng buộc hàng quá lâu, tốn nhiều nhân công.
  • Tai nạn lao động gia tăng khi đóng gói hàng hóa và khi dỡ đóng gói hàng hóa tại nơi đến.
  • Dây không linh hoạt với kích thước của mặt hàng làm cho chúng bị siết quá chặt, dẫn đến nứt vỡ.

day-dai-polyester-hay-day-dai-thep-tot-hon

Dây đai thép rất hạn chế khi chằng buộc những kiện hàng có góc cạnh do ma sát cao nên không thể căng tối đa như dây đai vải và composite.

Càng nhận thức được lợi ích trong việc lựa chọn các dây buộc hàng, thì ngoài việc giúp bạn lựa chọn được dây đai polyester, hay dây dai thép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, khách hàng còn chủ động hơn trong vấn đề bảo vệ an toàn của hàng hóa, giảm thiểu nguy cơ gây hại, tránh việc bồi thường, và tiết kiệm nhiều chi phí, cũng như thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Và để tìm hiểu thêm về các đặc tính của dây đai polyester, hay dây đai thép, chúng ta có thể vào daydaicompiste.com để cập nhật, hoặc tham khảo các thông tin cần thiết để tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *