Hạt Hút Ẩm Công Nghiệp Loại Nào Tốt? Tại Sao Nên Sử Dụng?

Ẩm mốc là một trong những nỗi lo đối với hàng hóa và thực phẩm, nhất là các loại hàng hóa, thực phẩm xuất khẩu.

Việc tìm cách hút ẩm hàng hóa được ưu tiên lên hàng đầu. Có rất nhiều cách hút ẩm được áp dụng trong đó, sử dụng hạt hút ẩm công nghiệp chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Vậy hạt hút ẩm công nghiệp là gì? có mấy loại? loại nào tốt? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên Nhân Gây Ẩm Mốc Hàng Hóa Công Nghiệp & Thực Phẩm Xuất Khẩu

Việt Nam là một trong những quốc gia top đầu về xuất khẩu hàng hóa. Vì tính chất địa lý, thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên vấn đề nấm mốc diễn ra khá mạnh.

Những nguyên nhân gây ẩm mốc hàng hóa công nghiệp, thực phẩm có thể nhắc đến rất nhiều. Trong đó, tựu chung lại vẫn nằm ở 3 yếu tố chung là:

1. Kho Chứa

Kho chứa chưa đảm bảo được các quy định cách ẩm chính là nguyên nhân dẫn đến hàng hóa dễ bị nấm mốc. Không gian chứa không thoáng khí, hàng hóa tồn ứ cũng là một điểm mấu chốt cần xử lý nếu không muốn tình trạng nấm mốc hàng hóa diễn ra nhanh, nhiều hơn nữa.

hat-hut-am-cong-nghiep-la-gi
Không kiểm soát và quản lý tốt độ ẩm là nguyên nhân chính gây ẩm mốc hàng hóa

2. Quy Cách Đóng Gói

Quy cách đóng gói hàng hóa cũng là một yếu tố quan trọng quyết định xem hàng hóa có bảo quản được tốt hay không. Hàng hóa chưa được hút ẩm, hút chân không và niêm phong kỹ có khả năng bị nấm mốc cao hơn.

Đối với các hàng hóa là thực phẩm, việc chưa đảm bảo hàng hóa được xử lý tốt trước khi đóng gói cũng là nguyên nhân dẫn đến nấm mốc. Ngoài sản phẩm, rất nhiều công ty xuất khẩu gặp phải trường hợp nấm mốc trong pallet hàng.

Đây cũng là điều mà bạn cần quan tâm, kiểm tra để không có tác nhân gây nấm mốc nào có thể tiếp xúc với hàng hóa gây hư hại hàng hóa.

3. Vận Chuyển Hàng Hóa

Phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất khẩu chính hiện nay là container. Quá trình chuyên chở, vận chuyển hàng bằng container thường gây ra hiện tượng “mưa container”. Đây chính là hiện tượng các hơi nước ngưng tụ trong khoang chứa tạo môi trường ẩm gây nấm mốc hàng.

Bên cạnh đó, thùng container không đạt chuẩn, xuống cấp không có biện pháp hút ẩm cộng với thời gian vận chuyển lâu dài cũng là nguyên nhân sinh ra nấm mốc hàng hóa.

Các Tác Hại Của Độ Ẩm Đến Hàng Máy Móc, Thiết Bị Công Nghiệp

Không chỉ riêng thực phẩm, các loại hàng hóa là máy móc, thiết bị công nghiệp cũng có thể xảy ra hiện tượng ẩm mốc.

Nấm mốc là kẻ thù của các loại hàng hóa có chất liệu gỗ. Chúng làm biến màu gỗ, sinh mùi, giảm chất lượng của gỗ. Các loại kính, thủy tinh cũng có thể bị ẩm mốc tấn công, chúng khiến mặt kính bị giảm độ sáng, đẹp bề mặt.

hat-hut-am-cong-nghiep-la-gi-tot
Ẩm mốc gây thiệt hại hàng hóa cho doanh nghiệp

Độ ẩm không khí và ẩm mốc cũng là mối lo của các thiết bị điện. Ẩm mốc khiến các thiết bị điện tử hư hỏng từ bên trong, không thể sử dụng đúng chức năng của nó.

Cách Hút Ẩm Hàng Hóa Công Nghiệp

Để hút ẩm hàng hóa, người ta đã thử rất nhiều cách khác nhau từ thủ công đến máy móc thiết bị.

Trong đó, có hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là sử dụng máy hút ẩm công nghiệp và dùng hạt hút ẩm, túi hút ẩm công nghiệp.

Cụ thể ưu nhược điểm của 2 cách làm này sẽ được chúng tôi phân tích trong phần bài dưới đây.

1. Dùng Máy Hút Ẩm Công Nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị hút ẩm chuyên dụng trong công nghiệp hoặc ở những công xưởng, nhà kho, không gian xử lý  lớn.

Máy hút ẩm công nghiệp giúp xử lý, kiểm soát độ ẩm không khí và duy trì nó ở mức ổn định. Máy hút ẩm ưu điểm kể đến như là:

  • Hoạt động mạnh mẽ trong không gian rộng (khoảng 50 lít/ngày)
  • Ổn định, hút ẩm liên tục trong thời gian dài
  • Cho phép người dùng điều chỉnh các thông số như độ ẩm, nhiệt độ thích hợp thủ công
hat-hut-am-cong-nghiep-uu-diem
Máy hút ẩm công nghiệp có công suất hoạt động lớn

Nhược điểm của máy hút ẩm công nghiệp là nó có giá thành cao, kích thước lớn cồng kềnh. Đối với những nhà xưởng, kho chứa, xưởng công nghiệp nhỏ thì sẽ khó áp dụng. Máy cần sử dụng nguồn điện lớn để vận hành, do đó, chi phí điện và các rủi ro về điện tiềm ẩn.

2. Dùng Hạt Hút Ẩm, Túi Hút Ẩm Công Nghiệp

Dùng túi hút ẩm, hạt hút ẩm cũng được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của hạt hút ẩm công nghiệp rất nhiều, trong đó, nổi bật nhất là:

  • Giá thành thấp phù hợp với nhiều quy mô từ nhỏ đến quy mô lớn đầu tư hàng loạt
  • Kích thước nhỏ, gọn dễ áp dụng trong nhiều không gian.
  • Có khả năng hút ẩm tốt trong không gian kín.
  • Dễ dàng vận chuyển có thể dùng để hút ẩm trong các thùng chứa hàng vận chuyển.
  • Có thể hút ẩm trực tiếp, an toàn với sản phẩm công nghiệp.y móc, thiết bị công nghiệp.

Hạt hút ẩm có rất nhiều loại, dưới đây là một số loại hạt hút ẩm công nghiệp thông dụng:

3. Hạt Hút Ẩm Công Nghiệp Silica Gel

Silica gel được sử dụng phổ biến nhất trong số các loại hạt hút ẩm công nghiệp. Khả năng hút ẩm của silicagel cực kỳ tốt, lên đến 40% khối lượng hạt. Loại hạt hút ẩm này có thể được áp dụng cho mọi loại hàng hóa.

hat-hut-am-cong-nghiep-silice-gel
Hạt hút ẩm công nghiệp Silica Gel được sử dụng phổ biến

Ưu điểm của loại hạt hút ẩm này là tính an toàn cao, không độc hại nên có thể hút ẩm cho hàng hóa là thực phẩm.

Để phân biệt hạt hút ẩm silica gel dùng để hút ẩm thực phẩm và hút ẩm hàng hóa khác người ta sử dụng màu sắc khác nhau cho hạt.

Trong đó, hạt màu trắng dùng cho thực phẩm, hạt có màu (thường là màu xanh) để sử dụng cho các hàng hóa là thiết bị điện tử, máy móc, đồ công nghệ khác,…

4. Túi Hút Ẩm Clay Active

Hạt hút ẩm clay active cũng là cái tên quen thuộc. Loại hạt hút ẩm này được làm chủ yếu từ đất sét hoạt tính có khả năng hút ẩm ở mức khoảng 35% – 35% trọng lượng.

Trừ hút ẩm thực phẩm, hạt hút ẩm công nghiệp clay active thường được sử dụng trong hầu hết các loại hàng hóa công nghiệp. Đồ gỗ, điện tử, thiết bị y tế, may mặc thường sử dụng loại này bởi nó có giá thành rẻ, dễ phân hủy và xử lý sau khi sử dụng. xong.

5. Gói Bột Hút Ẩm CaCl2

Khá với 2 loại kể trên, bột hút ẩm canxi clorua không có cấu tạo dạng hạt mà ở dạng bột. Loại bột hút ẩm này được sử dụng chủ yếu trong các đơn vị vận chuyển, đặt trong thùng chứa container chống ẩm mốc hàng hóa khi vận chuyển.

bot-hut-am-super-dryer
Bột hút ẩm công nghiệp CaCl2 sử dụng khi hút ẩm vận chuyển – Túi hút ẩm container Super Dryer

6. Hạt Hút Ẩm Công Nghiệp Nano

Hạt hút ẩm công nghiệp Nano cũng là một sự lựa chọn sáng giá. Loại hạt này được cho là có khả năng hút ẩm tốt, ứng dụng được trong nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trong đó, hàng hóa chủ yếu được áp dụng là các sản phẩm công nghiệp, thiết bị, linh kiện điện tử.

Hạt hút ẩm Nano có ưu điểm là giá thành hợp lý, quy cách đóng gói tiêu chuẩn dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, khả năng phân hủy xử lý sau khi sử dụng xong cũng là một điểm cộng giúp loại hạt hút ẩm công nghiệp này ngày càng được sử dụng rộng rãi.

7. Gói Hút Ẩm Than Hoạt Tính

Than hoạt tính có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt vì thế nó cũng được áp dụng vào làm gói hút ẩm. Ưu điểm của loại hút ẩm này là chúng có khả năng hút ẩm nhanh, khử mùi tốt, hoạt động bằng cơ chế tự nhiên nên vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường.

Theo các nghiên cứu cho thấy, thành phần chính trong than hoạt tính hút ẩm này chủ yếu là carbon. Đây là chất lý tưởng để lọc hút, hấp thụ ẩm mốc, vi khuẩn. Ngoài ra, than hoạt tính còn có khả năng hấp thụ nhiều khí thải công nghiệp và khí sinh ra từ môi trường công nghiệp như CO2, NH3, SO2, H2, CH4, Cl2,….

8. Gói Hút Ẩm VCI Chống Gỉ Sét, Ăn Mòn Kim Loại

Gói hút ẩm VCI hay còn được gọi với cái tên khác là bột chống gỉ VCI (VCI Powder). Gói chống gỉ này chuyên sử dụng để chống ăn mòn, rỉ sét kim loại nhờ khả năng hút ẩm cực mạnh kết hợp với khả năng khuếch tán VCI ( chất ức chế mài mòn thể hơi). Nhờ đó, nó có thể chống được các quá trình oxy hóa diễn ra trên bề mặt kim loại.

VCI-EMITTER-4200-TPCHM
Gói VCI EMITTER 4200 là sản phẩm duy nhất dùng chống rỉ sét ăn mòn thiết bị và linh kiện kim loại trong không gian kín

>>> Xem Thêm: Gói Hút Ẩm VCI Emitters Chống Gỉ Sét

Gói Hút Ẩm Loại Nào Tốt Cho Hàng Hóa Công Nghiệp?

Mỗi loại hút ẩm công nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế sử dụng mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Những phân tích ưu nhược điểm của từng loại gói hút ẩm trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn cho mình.

hat-hut-am-cong-nghiep-loai-nao-tot
Lựa chọn gói hút ẩm công nghiệp dựa vào nhu cầu sử dụng

Ví nếu bạn muốn hút ẩm thực phẩm có thể lựa chọn hạt hút ẩm silicagel (màu trắng), hút ẩm cho không gian kín chật hẹp như container có thể tham khảo loại bột hút ẩm CaCl2 hoạt hạt hút ẩm công nghệ Nano. Hút ẩm chống gỉ cho kim loại thì sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn là gói hút ẩm VCI,….

Địa Chỉ Cung Cấp Gói Hút Ẩm, Hạt Hút Ẩm Công Nghiệp Tốt Nhất

Nhờ tác dụng thiết thực của mình, hạt hút ẩm công nghiệp, gói hút ẩm công nghiệp vô cũng được ưa chuộng. Rất nhiều đơn vị cung cấp các loại gói hút ẩm này.

Trong đó, nơi bán gói hút ẩm công nghiệp uy tín, chất lượng với giá thành tốt nhất phải kể đến chính là Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Dịch Vụ Quốc Tế Sao Nam – SANCOPACK.

Được thành lập từ năm 2000 đến nay, công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp gói hút ẩm cho thị trường. Các sản phẩm của SANCOPACK được đánh giá cao cả về chất lượng, đạt chuẩn quốc tế.

dia-diem-cung-cap-goi-hut-am
SANCOPACK – Địa chỉ cung cấp hạt hút ẩm, gói hút ẩm công nghiệp uy tín

Ngoài cung cấp các loại hạt hút ẩm, gói hút ẩm công nghiệp, SANCOPACK còn mang đến cho khách hàng những giải pháp bảo quản hàng hóa công nghiệp tối ưu nhất như túi khí chèn hàng, dây đai hàng, kiện gỗ.

Đặc biệt, tại đây khách hàng còn được cung cấp các giải pháp bảo quản cho chuỗi cung ứng lạnh, bảo quản thực phẩm và nông sản tốt nhất, dịch vụ đóng gói bảo vệ hàng hóa toàn diện.

Tham Khảo Thêm:

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Emailinfo@sancopack.com.vn

✅ Nhà cung cấp: ⭐ Gói hút ẩm silica gel, gói hút ẩm clay, hạt hút ẩm silica gel (trắng, xanh, cam, bột), túi & dây chống ẩm treo container, gói hút oxy,…
✅ Giá cả: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Quy cách: ⭕ 0,5g, 1g, 2g, 3g, 4g, 5g, 6g, 10g, 20g, 30g, 50g, 100g, 200g, 500g,.. 1kg.
✅ Khả năng hút ẩm: ⭐ 35% – 285% trọng lượng.
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.
✅ Vật liệu: ⭕ Silica gel, Canxi clorua (CaCl2), đất sét Bentonite Clay,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *