Nhiệt Độ Bảo Quản Trái Cây Tươi; Rau Củ Quả Trong Kinh Doanh Bán Lẻ

Xin chào các bạn, thời gian vừa qua Sancopack nhận được rất nhiều bình luận, mong muốn chúng tôi hỗ trợ cách sử dụng các giải pháp bảo quản các loại trái cây tươi & rau quả cho các nhà bán lẻ và bán hàng online.

Đặc biệt là những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Thực tế, hiện nay khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, chưa biết khi nào mới dừng lại.

Bí Quyết Bảo Quản Rau Củ Quả Luôn Tươi Ngon Cho Các Nhà Bán Lẻ

Nhiều nhà bán lẻ mới khởi nghiệp sẽ rất lo lắng khi lượng rau củ quả nhập về lại tiêu thụ bị chậm, trong khi nếu không được bảo quản sẽ dẫn đến thiệt hại về kinh tế.

Bên cạnh đó, khi kinh doanh rau củ quả online hay còn gọi là hình thức bán hàng qua các trang thương mại điện tử đang trở thành xu thế tất yếu của hiện tại và tương lai, thì vấn đề bảo quản rau củ quả cũng là hết sức quan trọng.

Theo thống kê, tại Việt Nam xu thế bán hàng online ngày một tăng, từ 10% năm 2018 nay đã lên 30% 2020.

Trên thế giới, các bạn nhìn vào báo cáo này sẽ thấy, xu hướng bán hàng online mặt hàng trái cây rau củ quả sẽ tăng từ đây đến năm 2030 từ 5% lên 7% và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tăng lên 10%.

Như vậy, Châu Á -Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online mặt hàng trái cây rau củ quả cao nhất trên thế giới.

Đây là một mảnh đất màu mỡ để các nhà kinh doanh phát triển thị trường.

Tuy nhiên việc buôn bán mặt hàng trái cây online cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn và chịu không ít thiệt hại khi không nắm rõ kiến thức chuyên môn về rau củ quả.

Như các bạn đã biết trái cây, rau quả tươi là mặt hàng khá nhạy cảm, rất dễ hư hỏng.

cach-bao-quan-rau-cu-qua-kinh-doanh

Dân gian thường gọi là sáng rau chiều rác để chúng ta thấy được sự nghiệt ngã, khó khăn của ngành nghề kinh doanh mặt hàng này.

Chính vì thế, Công ty Sancopack bằng những giải pháp đang có và kinh nghiệm hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn xuất khẩu trên thế giới, sẽ truyền tải đến các bạn – những nhà bán lẻ các kiến thức cơ bản về việc bảo quản và xử lý sắp xếp nông sản trong kho, trên kệ trưng bày cũng như là vận chuyển đến tay khách hàng làm sao để giảm tỷ lệ tổn thất, nâng cao chất lượng, độ tươi ngon của chúng khi đến tay khách hàng.

Theo đó, Sancopack sẽ lần lượt có các bài viết sau:

 1. Nguyên tắc bảo quản sản phẩm trái cây, rau củ tươi. (nhiệt độ bảo quản trái cây & rau củ quả tươi)
 2. Mẹo tiếp nhận và lưu trữ rau quả.
 3. Mẹo tiếp nhận và lưu trữ rau quả.
 4. Thiết bị lưu trữ và trưng bày
 5. Cách lựa chọn trái cây và nhà cung cấp.

Vậy những kiến thức này là gì, trong bài viết tiếp theo Sancopack sẽ xin chia sẻ với các bạn về nguyên tắc bảo quản sản phẩm trái cây, rau củ quả tươi.

Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về “Nguyên tắc Bảo quản Sản phẩm trái cây, rau củ tươi”. Phần 1a chúng ta tìm hiểu về nhiệt độ bảo quản trái cây tươi & rau củ quả.

cach-bao-quan-rau-cu-qua-kinh-doanh

Nguyên Tắc Bảo Quản Sản Phẩm Trái Cây, Rau Củ Tươi

1. Nhiệt Độ Bảo Quản Bảo Quản Trái Cây Tươi & Rau Củ Quả

Các sản phẩm khác nhau yêu cầu nhiệt độ bảo quản khác nhau để duy trì chất lượng tốt, điều này sẽ cải thiện doanh thu bán hàng do khách hàng cũ quay lại mua và khách hàng mới giới thiệu mua.

Thường chúng ta sẽ có 4 nhóm nhiệt độ tối ưu để bảo quản trái cây, rau quả tươi như sau (Nhiệt độ lưu trữ tối ưu cho thời gian lưu trữ lên đến bảy ngày):

 • Nhóm A: 0-2°C cho các loại như: táo, bơ, dưa lưới, cherry, nho, măng tây, rau cải thìa, bông cải xanh…
 • Nhóm B: 7-10°C: cho bưởi, chanh, xoài, cam, dứa, ớt chuông, su su, ớt, cà tím…
 • Nhóm C: 12-17°C hoặc phòng có máy lạnh cho chuối, đu đủ, dưa hấu, bí, củ sắn, hành…

cach-bao-quan-rau-cu-qua-kinh-doanh

Bạn có thể lập một bảng phân loại lưu trữ sau để phân loại tất cả sản phẩm bạn đang kinh doanh:

Loại Nhóm A: 0-2°C  Nhóm B: 7- 10°C Nhóm C: 12 – 17°C Or Phòng Máy Lạnh
Trái Cây Tươi Táo, Bơ (chín), Dưa lưới, Quả anh đào/ cherry, Quả nho, Trái kiwi, Quả đào Nectarine, Trái đào peach, Quả lê, Quả hồng, Mận hậu, Dâu tây,… Bơ (Chưa chín), Bưởi, Chanh, Xoài, Cam, Dứa Chuối, Đu đủ, Dưa hấu
Rau Củ Quả Atisô, Măng tây, Rau cải thìa, Bông cải xanh, Bắp cải, Cà rốt, Súp lơ trắng, Rau cần tây, Cải rổ, Bắp, Cải xoăn, Xà lách, Nấm, Củ, Cải vàng, Rau chân vịt, Cải cầu vồng Ớt chuông, Quả su su, Ớt, Cà tím, Đậu xanh, Đậu bắp Bí đậu, Trái bí ngô, Củ sắn, Hành, Khoai tây, Khoai lang, Cà chua

Lưu ý: Không đông lạnh những loại rau quả này. Nhiệt độ lạnh có thể làm hỏng hương vị và kết cấu.

Hãy ghi nhớ sơ đồ lưu trữ sau đây khi sắp xếp sản phẩm.

Nếu bạn chỉ có một tủ lạnh, bạn có thể bảo quản các mặt hàng Nhóm A và Nhóm B kết hợp với nhau ở nhiệt độ 4-5°C (đủ mát để bảo quản sữa, trứng, hoặc thịt nếu bạn cũng bán những mặt hàng này).

cach-bao-quan-rau-cu-qua-kinh-doanh

Vì nhiệt độ này hơi ấm đối với nhóm các mặt hàng A và một chút lạnh cho các mặt hàng Nhóm B, chúng sẽ không tồn tại lâu, vì vậy bạn có thể có nhiều hơn một sản phẩm nhận bán trong một tuần.

Các mặt hàng nhóm C có thể được bảo quản ở nơi thông gió tốt trong phòng máy lạnh. Để đảm bảo nhiệt độ trong kho hay tủ lạnh đúng nhiệt độ mong muốn bảo quản, các bạn có thể sử dụng các thiết bị theo dõi nhiệt độ rất tiện lợi và thông dụng sau:

cach-bao-quan-rau-cu-qua-de-ban

2. Thiết Bị Ghi Nhiệt Độ Bảo Quản Trái Cây

Thiết Bị Theo Dõi Bằng Bluetooth Coollogger

Thiết bị ghi nhiệt độ theo dõi qua bluetooth là giải pháp hữu ích cho các nhà quản lý bận rộn và thường xuyên di chuyển nhưng vẫn có thể theo dõi sát sao chuỗi cung ứng lạnh của mình.

Thiết Bị Ghi Nhiệt Độ Theo Dõi Bằng Bluetooth

Thiết bị ghi nhiệt độ theo dõi qua bluetooth là giải pháp hữu ích cho các nhà quản lý bận rộn và thường xuyên di chuyển nhưng vẫn có thể theo dõi sát sao chuỗi cung ứng lạnh của mình..

Cơ chế hoạt động của thiết bị ghi nhiệt độ theo dõi bằng bluetooth

>>> Xem Chi Tiết: Thiết Bị Ghi Nhiệt Độ Theo Dõi Bằng Bluetooth

Lợi Ích Của Thiết Bị Ghi Nhiệt Độ Theo Dõi Qua Bluetooth

 • Theo dõi nhiệt độ trong vận chuyển và lưu kho.
 • Dung lượng ghi nhớ dữ liệu lớn, không giới hạn.
 • Có khả năng chống nước, chịu được mọi điều kiện môi trường.
 • Có thể phát hiện ánh sáng giúp người quản lý giám sát trong quá trình vận chuyển thì cửa Container có bị mở ra hay không.
 • Hệ thống cảnh báo người dùng khi nhiệt độ vượt qua giới hạn đã được cài đặt trước.
 • Tự động truyền tải dữ liệu qua công nghệ điện toán đám mây.
 • Đọc dữ liệu thông qua website hoặc trên điện thoại.
 • Có thể quản lý, giám sát ở bất cứ đâu.
 • Có thể tự tùy chỉnh theo các thiết lập riêng.

Phần sau chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tác hại của khí ethylene, lây nhiễm mùi, vi khuẩn, nấm mốc lên rau quả và cách xử lý. Hãy theo truy cập thường xuyên website Sancopack để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bổ ích nào về bảo quản trái cây rau củ quả sau thu hoạch nhé.

Thiết Bị Theo Dõi Nhiệt Độ Data Logger TempU (Dùng 1 Lần)

Thiết Bị Theo Dõi Nhiệt Độ Data Logger TempU là một thiết bị đo nhiệt độ chính xác và tiện lợi được sử dụng để giám sát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, lưu trữ và sản xuất các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ.

Việc sử dụng thiết bị này giúp cho người dùng có thể dễ dàng giám sát và kiểm soát nhiệt độ của sản phẩm một cách chính xác và tiện lợi. Với thiết kế nhỏ gọn, các thiết bị này có thể dễ dàng được kết nối và lưu trữ thông tin nhiệt độ.

tempU
Thiết bị ghi dữ liệu nhiệt độ data logger TempU USB dùng một lần

Data Logger TempU được thiết kế để sử dụng một lần, giúp cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc giám sát nhiệt độ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 90 ngày, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra dữ liệu nhiệt độ của sản phẩm.

Với tính năng tiện lợi và chính xác, Thiết Bị Theo Dõi Nhiệt Độ Data Logger TempU là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cần giám sát nhiệt độ trong quá trình sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

>>> Xem Chi Tiết: Thiết Bị Theo Dõi Nhiệt Độ Data Logger TempU

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

✅ Bảo quản rau củ quả: ⭐ Hút ethylene, chống nấm mốc, khử trùng, chống mất nước.
✅ Hiệu quả: ⭐ Giữ tươi lâu, giảm hư hỏng, chậm chín & lão hóa.
✅ Tiêu chuẩn: ⭕ An toàn VSTP, FDA Mỹ
✅ Chế phẩm sinh học: ⭐ Chitosan, 1-MCP, MAP, Natamycin
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *