Ứng Dụng Của Silicagel Xanh Trong Cuộc Sống

Giới Thiệu Về Silicagel Xanh

Silicagel xanh (silicagel blue) là một loại hạt hút ẩm silicagel có màu xanh, có kích thước từ 0,2 – 0,5 cm.

Về bản chất thì silicagel xanh cũng có công thức hóa học như những hạt silicagel thông thường, tuy nhiên nhà sản xuất đã nhúng qua chất chỉ thị màu là muối Coban Clorua nên chúng có màu xanh đặc trưng.

Những ứng dụng của silicagel xanh trong đời sống là: làm chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước, làm chất hút ẩm, sấy khô các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, điện tử…

Tên gọi silicagel xanh phản ánh màu sắc của sản phẩm và để phân biệt vơi silicagel trắngTên gọi silicagel xanh phản ánh màu sắc của sản phẩm và để phân biệt vơi silicagel trắng 

Cơ Chế Hoạt Động Của Những Hạt Hút Ẩm Silicagel Xanh

Chức năng hút ẩm của silicagel xanh nhờ vào hiện tượng mao dẫn của hàng triệu khoang rỗng li ti trên bề mặt của hạt.

Silicagel xanh khi được nhúng qua dung dịch chị thị màu (muối Coban Clorua), phân tử Coban Clorua ở thể khô sẽ có màu xanh, nhưng khi ẩm sẽ có màu hồng.

Điều này giúp chúng ta nhận biết hạt silicagel bão hòa nước hay chưa, khi những hạt silicagel đã chuyển sang màu hồng nghĩa là nó không còn khả năng hút ẩm nữa.

Tuy nhiên có thể tái chế để sử dụng lại bằng cách sấy trong lò vi song, lúc này những phân tử Coban Clorua sẽ khử nước kết tinh và quay trở lại màu xanh để tái sử dụng.

Silicagel xanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộngSilicagel xanh khi ẩm sẽ chuyển dần sang màu hồng

Ứng Dụng Của Silicagel Xanh

Hạt silicagel xanh (silicagel blue) rất tiện dụng, giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi, do có tác dụng chuyển màu nên thông thường hạt silicagel xanh không đóng gói mà để ở dạng rời.

Những hạt silicagel xanh thường được sử dụng để hút ẩm trong phòng thí nghiệm, máy biến thế, máy tách ẩm, máy quay, máy ảnh, đồ trang sức…

Đặc biệt hạt silicagel xanh là người bạn đồng hành rất thân thiết của những nhiếp ảnh vì chúng có tác dụng hút ẩm ống kính máy ảnh rất tốt.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng hút ẩm tốt nhất nên đặt mua silicagel xanh ở những địa chỉ uy tín, những công ty chuyên nghiệp về cung cấp vật liệu chống ẩm như Sancopack

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng hút ẩm tốt nhất nên đặt mua silicagel xanh ở những địa chỉ uy tín, những công ty chuyên nghiệp về cung cấp vật liệu chống ẩm như Sancopack

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng hút ẩm tốt nhất nên đặt mua silicagel màu xanh ở những địa chỉ uy tín, những công ty chuyên nghiệp về cung cấp vật liệu chống ẩm như Sancopack.

Công ty Sancopack đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh sản phẩm hút ẩm, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh.

Khi đến với Sancoback khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng sản phẩm mà còn được hưởng giá cả ưu đãi, và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp.

Tham Khảo Thêm:

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *