Hiển thị kết quả duy nhất

Tại Sao Nên Sử Dụng Gói Hút Oxy?

Bởi vì túi đóng gói thực phẩm có một tỷ lệ oxy nhất định, nếu không có gói hút oxy, oxy còn trong bao bì, sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn hiếu khí phát triển, dẫn đến nấm mốc thực phẩm, axit dầu, oxit nâu hóa và mất vitamin,….

goi-hut-oxy-super-sorb
Kích Cỡ Gói Hút Ẩm Oxy Thông Dụng 30CC, 50CC, 100CC, 2000CC/Gói
 • Nấm mốc thuộc quần xã vi sinh vật, tùy thuộc lớp sinh vật thấp nhất nhưng cũng giống như các sinh vật khác, trong hoạt động sống của nó có mối quan hệ mật thiết với môi trường xung quanh. Nấm mốc phát triển chủ yếu phụ thuộc vào bốn điều kiện sống như: chất dinh dưỡng, oxy, nước, nhiệt độ,…Sử dụng gói khử oxy có thể loại bỏ oxy khỏi hộp đựng bao bì thực phẩm, do đó phá hủy các điều kiện sinh trưởng và sinh sản của nấm mốc, do đó giải quyết vấn đề nấm mốc thực phẩm.
 • Thực phẩm nhiều dầu mỡ, trong quá trình bảo quản do vi sinh vật, enzym, oxy, ánh sáng, nhiệt độ tác động làm thay đổi màu sắc, thay đổi mùi và giảm chất lượng thực phẩm. Sử dụng gói hút Oxy để loại bỏ oxy khỏi hộp đựng bao bì thực phẩm kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm chứa dầu.
 • Thực phẩm có màu nâu oxit là kết quả của quá trình hình thành các chất phenolic và polyme của chúng bởi các enzym phenolic trong thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến cảm nhận, mùi vị của thực phẩm, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng thực phẩm. Quá trình hóa nâu bằng enzym phải có ba điều kiện: cơ chất phenolic thích hợp, phenolic oxidase và không thể thiếu oxy. Do đó, việc sử dụng gói hút Oxygen để loại bỏ oxy trong hộp đựng bao bì thực phẩm bảo vệ thực phẩm khỏi quá trình hóa nâu do enzyme.

gói hút oxy chống nấm mốc

Gói Hút Ẩm Oxygen Là Gì? Sử Dụng Khi Nào? Mua Ở Đâu Giá Tốt

Gói hút oxy là những gói bao bì nhỏ mà bạn vẫn thường hay thấy trong các gói bánh ngọt, đồ ăn, thực phẩm …

goi-hut-oxy super-sorb (3)
Gói hút oxygen SUPER SORB là sản phẩm cao cấp được phân phối bởi Sancopack

Với thành phần chủ yếu là than hoạt tính, sắt, chất Zeolite … giúp hạn chế sự phát triển của các loại nấm khuẩn độc hại, gây ảnh hưởng đến sản phẩm, vì thế gói hút oxy dường như là vật phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực ẩm thực khô, đồ siêu thị, nông thủy sản nói chung.

Để hiểu rõ hơn về gói hút Oxygen Absorber là gì và tìm mua ở đâu có bán sản phẩm này chất lượng tốt mời bạn tham khảo với mình ở bài viết sau nhé.

Tất Tần Tật Về Gói Hút Ẩm Oxygen (Gói Hút Oxy)

Gói hút oxy có rất nhiều tên gọi mà bạn có thể từng đã nghe qua đó là gói hút ẩm oxygen, gói hút oxy gói hút ẩm, túi hút ẩm oxygen … Đây là các gói nhỏ với kích cỡ chỉ bằng gói gia vị trong mì gói mà thôi.

Gói hút oxy được sản xuất bao gồm các thành phần cấu tạo chủ yếu như: Zeolite, Sắt và Than hoạt tính, … Trong đó thành phần Sắt chiếm chủ yếu đa số.

Người ta thường hay sử dụng gói hút Oxygen khá nhiều trong lĩnh vực thực phẩm, đồ ăn bởi chúng có khả năng hút và khử tính oxy trong không khí xung quanh. Bởi khi bạn đóng gói thực phẩm như bánh, kẹo, bột sữa thì chắc chắn sẽ có một lượng nhỏ oxy vẫn tồn tại trong đó.

Nếu sử dụng gói khử oxy, chúng sẽ giúp thực phẩm được bảo quản dài hạn hơn mà không hề bị tình trạng biến chất, ẩm, mốc hoặc ôi thiu.

goi-hut-oxy-sacopack-chat-luong-cao
Tất Tần Tật Về Gói Hút Ẩm Oxygen (Gói Hút Oxy)

Chính trong quá trình phản ứng này, các thành phần có chứa trong gói hút oxy sẽ sản sinh ra nhiệt, từ đó giúp khử hết chất oxy có trong bao bì sản phẩm chứa gói hút oxy.

Điều này giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn và tránh bị các vi khuẩn gây hại như: mối mọt, nấm mốc,… tấn công.

Đồng thời chúng cũng giúp thực phẩm bảo quản được giữ nguyên tình trạng  mùi vị, màu sắc và kéo dài thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Kích Cỡ Gói Hút Oxy Thông Dụng 30CC, 50CC, 100CC, 2000CC/Gói

Kích cỡ gói hút ẩm oxy được biểu thị bằng con số cc đính kèm phía trên thông tin sản phẩm. Chính thông tin này sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng chọn lựa gói hút oxy.

Tùy theo mỗi thể tích khi nhà sản xuất đóng gói hút oxy cùng với lượng khí oxygen tồn đọng chứa bên trong mà chúng ta sẽ chọn lựa sử dụng gói khử oxy phù hợp dung tích cần thiết.

goi-hut-oxy-super-sorb
Kích Cỡ Gói Hút Oxy Thông Dụng 30CC, 50CC, 100CC, 2000CC/Gói

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất gói khử oxygen đã tính toán chính xác lượng khí oxy cần khử giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Mỗi dung tích gói hút oxy dựa trên kích thước cỡ gói của mình sẽ có khả năng hấp thụ một lượng oxy nhất định trong bao bì thực phẩm.

Với nhiều kích cỡ và dung tích khác nhau, bạn có thể lựa chọn từ gói hút oxy 30CC, 50CC, 100C cho đến 2000CC/Gói.

Điều này được tùy biến dựa trên mục đích, yêu cầu của mỗi loại thực phẩm khác nhau để tăng hiệu quả sử dụng tốt hơn cũng như tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Gói Hút Oxy Bảo Quản Thực Phẩm Khô, Bánh Các Loại

Được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường với mục đích làm tăng thời hạn sử dụng cho thực phẩm, các gói hút oxygen absorber còn mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm nhờ khả năng ngăn ngừa quá trình oxy hóa.
 • Ngăn chặn sự phát triển của những mầm bệnh gây hại trong không khí.
 • Giúp tăng cường loại bỏ nhu cầu sử dụng các chất phụ gia có chứa chất độc hại như BHT, BHA, sorbates, sulfur dioxide, benzoates, v.v.
 • Tăng khả năng cải thiện đáng kể việc lưu giữ chất béo và chất dầu không bão hòa có bên trong sản phẩm.
 • Giúp giữ lại hương vị của sản phẩm bảo quản.
 • Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa nhựa dầu hoặc gia vị có chứa trong chính các loại gia vị bên trong thực phẩm có tẩm gia vị.
 • Ngăn chặn tiến trình khử oxy hóa vitamin A, C hoặc E.
 • Kéo dài tuổi thọ của các loại dược phẩm cực tốt

Ứng Dụng Gói Hút Oxy?

Ứng dụng của gói khử Oxy thường dùng để hút toàn bộ lượng khí oxy tồn tại có trong môi trường có chứa sản phẩm cần bảo quản, làm cho nồng độ Oxy có trong bao bì đó gần như bằng 0. Chính vì đặc điểm này mà rất nhiều lĩnh vực, công việc cũng đòi hỏi sử dụng đến nó như:

ung-dung-goi-hut-oxy
Ứng Dụng Gói Hút Oxygen?
 • Lĩnh vực làm các loại bánh: Đặc trưng như bánh bông lan, bánh trung thu, bánh kem, bánh Pía, bánh mì và bánh ngọt,…
 • Dùng trong lĩnh vực cung cấp các dạng nước uống tinh bột, đồ khô như: cà phê, trà lá, hoa quả,…
 • Thường thấy phổ biến trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm chế biến nông thủy hải sản như: lúa, gạo và đậu các loại,…
 • Trong lĩnh vực thực phẩm chế biến cũng rất cần đến nó như: mặt hàng cá mực thịt khô, thịt lạp xưởng, cá khô, đồ đóng gói, hàng đông lạnh,…
 • Lĩnh vực dược phẩm cũng rất cần bởi nó sẽ giúp giữ chất lượng dược thuốc tốt hơn.

Cách Xác Định Trọng Lượng Gói Hút Oxy Cần Sử Dụng

Để xác định trọng lượng gói hút oxygen phải cần sử dụng là bao nhiêu phụ thuộc vào dung tích lượng khí oxy có trong bao bì, khoảng diện tích mà bạn cần khử trong sản phẩm của mình.

Sau đây, là cách tính chính xác lượng oxy còn tồn đọng để xác định trọng lượng:

Vì khí oxy có trong không khí tự nhiên sẽ chiếm tỷ lệ 20,8% vì thế cho nên bạn chỉ cần nhân chính con số 20,8% này với dung tích hộp chứa sản phẩm đó là được.

 • VD Hộp bánh bông lan có dung tích 500ml ( tức 500ml = 500cc) thì bạn sẽ tính như sau: 500ml x 20,8% = 104ml tức bằng 104cc. Vậy lượng oxy còn tồn đọng là 104cc.

Cách Sử Dụng Gói Hút Oxy Hiệu Quả?

Ba bước sử dụng (1) tính toán liều lượng của gói hút oxy (2) chọn vật liệu đóng gói thực phẩm phù hợp (3) đặt các gói vào hộp đựng chứa thực phẩm bằng tay hoặc máy đóng gói tự động, sau đó seal kín hộp đựng.

sử dụng gói hút oxy

Các Chứng Nhận Gói Hút Oxygen Cần Thiết?

Các cá nhân, đơn vị hay doanh nghiệp thi tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng như thực phẩm, dịch vụ ăn uống và muốn sử dụng gói hút oxygen cần phải thực hiện xin giấy chứng nhận từ ban ngành, cơ sở luật pháp để đạt điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Gói Hút Oxy Đúng Chuẩn

Việc sử dụng gói hút ẩm oxy là điều dường như không thể thiếu để bảo quản cho sản phẩm của mình được an toàn và không bị nhiễm độc. Chính vì thế bạn nên lưu ý một số điều khi sử dụng như:

luu-y-su-dung-goi-hut-oxy
Lưu Ý Khi Sử Dụng Gói Hút Oxy SUPER SORB Đúng Chuẩn
 • Tuyệt đối không được cho trẻ em tiếp xúc với những gói hút ẩm Oxy.
 • Hãy lựa chọn sản phẩm gói hút ẩm oxy chất lượng cao từ nhà đơn vị cung cấp phân phối uy tín.
 • Trước khi sử dụng, hoặc mua về phải xem thật kỹ thành phần, thông số có trên sản phẩm.
 • Tuân thủ đúng các chỉ định mà nhà sản xuất in trên vỏ gói hút ẩm trong quá trình sử dụng.
 • Tuyệt đối không nên ăn hoặc nếm thử thành phần có bên trong gói hút oxygen để tránh trường hợp không mong muốn.

Các Loại Bao Bì Đóng Gói Túi Hút Oxy – Gói Hút Oxy Có Bao Nhiêu Loại?

Tùy thuộc vào môi trường, thể tích và loại sản phẩm cần được bảo quản mà lựa chọn loại gói hút oxy phù hợp để tăng hiệu quả bảo quản & tiết kiệm chi phí.

Bao Bì Gói Khử Oxy 2 Lớp

Loại bao bì gói khử oxy 2 lớp thông thường là dạng PET-PE, có tính năng không chịu ẩm, chịu dầu thấp.

Dòng sản phẩm này phù hợp dùng cho các phương thức làm thủ công với khả năng hút khử oxy tương đương với các loại gói hút oxy khác nhưng giá thành sản phẩm tương đối rẻ.

goi-hut-oxy-sacopack-chat-luong-cao
Các Loại Bao Bì Đóng Gói Túi Hút Oxy

Bao Bì Gói Hút Oxy 3 Lớp 

Loại bao bì gói hút oxy có 3 lớp thông thường là dạng PET- giấy PE, với khả năng chịu ẩm, chịu dầu tương đối kém.

Sản phẩm thường dùng để đóng gói thủ công hoặc sử dụng trên máy móc, giá cả tương đối phù hợp.

Loại Túi Hút Oxy PE, PET Chống Dầu

Loại túi hút oxy PET- giấy chống dầu – PE, là loại sản phẩm khá tốt trên thị trường hiện nay, nó có tính chịu ẩm và chịu dầu cực tốt.

Đặc biệt, sản phẩm này có thể tiếp xúc trực tiếp với đồ bảo quản như bánh, kẹo nhưng theo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Túi Hút Oxy Vải Không Dệt Tyvek Chống Dầu

Đây là dòng sản phẩm cao cấp, chúng có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, khả năng chịu dầu chịu ẩm cao.

Sản phẩm này chuyên dùng cho các loại thực phẩm có hàm lượng dầu cao. Bên cạnh đó nó cũng phù hợp cho đóng gói thủ công lẫn máy móc.

So Sánh Gói Hút Ẩm Và Gói Hút Oxygen

Gói hút oxygen Gói hút ẩm Silicagel
Dung Tích 30cc, 50cc, 100cc … 2000cc 1g, 2g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 500g, 1000g…
Ưu Điểm
 • Khá an toàn và không có chất độc hại
 • Sản phẩm này được sử dụng khá nhiều trong các bao bì thực phẩm để giúp ngăn chặn lại sự thay đổi về màu sắc, ức chế tình trạng dầu bị ôi thiu, ngăn ngừa sự xâm nhập, phát triển của nấm khuẩn
 • Gói hút ẩm oxy có thể hút sạch lượng Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói với mức tỷ lệ khảo sát chỉ còn 0,1%.
 • Không độc hại và không cháy
 • Thường sử dụng trong lĩnh vực chế biến sản xuất thực phẩm khô để hấp thụ độ ẩm có thể gây hỏng thực phẩm.
 • Giảm khả năng ngưng tụ hơi nước.
 • Có thể hấp thụ lượng hơi ẩm tới hơn 40% trọng lượng của chính nó.

Cách Bảo Quản Gói Hút Oxy, Gói Hút Oxy Bị Nóng

Khi mở bao đựng túi hút oxy ra bạn sẽ thường thấy hiện tượng gói hút oxy bị nóng dần lên. Đây chính là phản ứng đốt oxy từ các thành phần có trong sản phẩm này.

Chính vì vậy trước khi dung bạn nên đổ một lượng gói cần dùng ra lên mặt sàn hoặc nơi để bảo quản rồi trải đều mỏng ra.

goi-hut-oxy-bi-nong
Cách Bảo Quản Gói Hút Oxy, Gói Hút Oxy Bị Nóng

Sau khi đã mở bao gói khử oxy, bạn phải thao tác công việc của mình cần làm trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Tại sao phải cần làm nhanh như vậy bởi vì để qua 1 giờ đầu tiên, gói hút oxy sẽ hoạt động rất mạnh trong không khí, điều này cũng tức là nó sẽ dần mất tác dụng trong việc bảo quản sản phẩm của bạn

Nơi Mua Gói Hút Ẩm Oxy Uy Tín, Giá Tốt

Theo tâm lý chung, người tiêu dùng thường hay muốn chọn mua gói hút ẩm oxy giá rẻ để có thể tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cần phải biết là dòng sản phẩm túi hút oxy này rất đa dạng, lại dễ bị làm giả, với lượng thành phần không đạt chuẩn.

Hiểu được tâm trạng đó của người muốn tìm một đơn vị chuyên phân phối cung cấp các dòng sản phẩm gói hút ẩm oxy chất lượng tốt nhất, giá thành lại ưu đãi, uy tín Sancopack luôn đạt tiêu chí và mong muốn của quý khách hàng khi tìm đến chúng tôi với:

 • Quý khách hàng khi đến, liên hệ với Sancopack sẽ được đội chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, giúp giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về thông tin các dòng sản phẩm hút ẩm oxy của chúng tôi.
 • Sancopack cam kết cung cấp đến cho khách hàng các gói hút oxy đều là hàng chính hãng, có chất lượng tiêu chuẩn cao với thời gian sử dụng lâu dài.

Hãy liên hệ ngay qua số Hotline 0908.105.115 của SancoPack để nhận được tư vấn thông tin, báo giá gói khử oxy SUPERSORB, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Tham Khảo Thêm:

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Emailinfo@sancopack.com.vn