Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Loại Nào Tốt? Mua Ở Đâu?

Gói hút ẩm thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm đang được nhiều khách hàng tìm mua về sử dụng. Nhưng trước rất nhiều sản phẩm khác nhau, bạn nên tìm mua gói chống ẩm loại nào là tốt nhất cho mình?

Ở đâu bán gói hút ẩm chất lượng, an toàn với mức giá rẻ nhất hiện nay? Tất cả các thắc mắc này sẽ được SancoPack chia sẻ chi tiết ngay sau đây!

Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Là Gì? Khả Năng Hút Ẩm Như Thế Nào?

Gói Hút Ẩm Thực Phẩm là một sản phẩm được sử dụng để bảo quản thực phẩm và ngăn chặn sự hấp thụ độ ẩm trong môi trường. Sản phẩm này thường chứa hạt silica gel, một loại chất hút ẩm hiệu quả, giúp duy trì độ khô và tươi ngon của thực phẩm trong quá trình lưu trữ.

Gói hút ẩm thực phẩm thường được đóng gói kín để ngăn chặn sự tiếp xúc với môi trường bên ngoài và giữ cho thực phẩm không bị ẩm mốc.

goi-hut-am
Gói hút ẩm dùng trong thực phẩm chứa chất hút ẩm silica gel bên trong

Các thành phần trong gói hút ẩm thực phẩm thường bao gồm hạt silica gel, nhựa chống thấm, giấy bọc và túi đựng. Hạt silica gel là thành phần quan trọng nhất, có khả năng hút ẩm cao và giữ nước trong môi trường nhỏ gọn. Nhựa chống thấm giúp ngăn chặn sự thấm nước vào gói, đảm bảo tính hiệu quả của chất hút ẩm. Giấy bọc và túi đựng đóng vai trò bảo vệ và giữ gói hút ẩm trong tình trạng tốt nhất.

Gói Hút Ẩm Thực Phẩm có nhiều loại và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu lưu trữ của từng loại thực phẩm. Sản phẩm thường có trọng lượng dao động từ 1g đến 20g, phù hợp với các loại thực phẩm nhỏ gọn như bánh kẹo và đồ khô. Các gói hút ẩm thực phẩm thường có khả năng hút ẩm từ 35% đến 285% trọng lượng, tùy thuộc vào loại sản phẩm và môi trường lưu trữ.

gói hút ẩm silica gel SP (2)
Gói hút hút ẩm silicagel giữ cho hàng hoá được chống ẩm tốt nhất như: gỗ, quần áo may mặc, giày da, điện tử, mây tre lá, balo, túi xách, dụng cụ y tế, thực phẩm…

Trước đây, thay vì chỉ bảo quản được vài ba giờ, thì gói chống ẩm trong thực phẩm giúp người dùng bảo quản sản phẩm đến vài tuần hoặc vài tháng liền. Vì lẽ đó mà nó được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, khu sản xuất và khu công nghiệp lớn nhỏ tìm mua cho mình.

Nhìn chung thì các gói hút ẩm được sản xuất với quy cách khác nhau tùy loại. Bên ngoài sản phẩm được đóng bao bì đặc trưng của từng loại với thương hiệu sản xuất và thông tin sản phẩm kèm theo. Nhìn vào đây, bạn sẽ biết được phần nào về các hoạt chất chứa bên trong gói hút ẩm.

SX Silica Gel (3)

Các Loại Túi Chống Ẩm Cho Thực Phẩm Thường Dùng?

Gói chống ẩm thực phẩm được sản xuất với chủng loại đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng. Vậy bạn có biết gói hút ẩm thực phẩm có mấy loại trên thị trường hiện nay? Câu trả lời nằm ngay dưới đây:

1. Túi Hút Ẩm Thực Phẩm Silicagel

Đúng như tên gọi của mình, túi chống ẩm cho thực phẩm Silicagel chứa đầy các hạt Silicagel được sản xuất dưới dạng hình tròn hoặc các mảnh vụn vài milimet. Sản phẩm thường được đóng gói với trọng lượng dao động từ 1g đến 20g để phù hợp sử dụng cho các loại thực phẩm có kích cỡ nhỏ gọn như bánh kẹo và đồ khô.

goi-hut-am-silicagel-sp
Gói hút ẩm Silicagel chứa các hạt Silicagel có kích thước vài milimet

Bên ngoài túi hút ẩm Silicagel được bao bọc bằng lớp vải không dệt, giấy chống thấm hoặc túi nhựa. Trên bao bì có in thông tin sản phẩm cho bạn kiểm tra ngay khi cần.

Thực tế cho thấy túi hút ẩm cho thực phẩm Silicagel có khả năng hút hơi nước tốt hơn so với túi hút ẩm Clay. Vì vậy, sản phẩm có giá thành cũng đắt hơn đôi chút so với đối thủ của mình.

2. Túi Hút Oxy

Bên trong gói hút ẩm thực phẩm Oxy có thành phần chủ yếu bao gồm bột sắt Fe sau khi được chiết tách từ Fe(OH)3. Cứ một 1g bột sắt Fe như thế sẽ hút được khoảng 300ml khí O2 nên sản phẩm được đánh giá cao ở khả năng khử oxy hóa.

goi-hut-oxy super-sorb (3)
Túi hút oxy SUPER SORB là sản phẩm cao cấp được phân phối bởi Sancopack

Mặc dù có khả năng hút ẩm tốt như thế, nhưng túi hút ẩm loại này có giá thành khá rẻ. Đây được xem như là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn giảm thiểu chi phí bảo quản thực phẩm cho dây chuyền sản xuất của mình.

Thực tế cho thấy khi sử dụng gói hút ẩm cho thực phẩm Oxy, tình trạng nấm mốc được hạn chế một cách tối đa. Bởi nó giúp ngăn ngừa vi sinh vật phát triển và tấn công vào bên trong các loại bánh kẹo lẫn đồ khô đóng hộp khác.

sử dụng gói hút oxy
Gói hút oxy SUPERSORB chuyên dụng cho thực phẩm khô, bánh kẹo, và các loại hạt, ngũ cốc,… giúp bảo quản luôn ngon từ ngày lên tháng.

3. Túi Hút Ẩm Ethylene Bảo Quản Trái Cây

Trong quá trình sinh trưởng, phát triển để đạt đến độ chín hoàn hảo, nhiều loại rau củ quả và thực phẩm tươi sống sẽ sinh ra khí Ethylene.

Khi khí Ethylene được thải ra càng nhiều, thì trái cây càng mau chín và rau quả càng nhanh úng héo.

Vì vậy, để bảo quản thực phẩm được tươi mới kéo dài, gói hút ẩm Ethylene đã được ra đời.

tui-hut-ethylene-bao-quan-trai-cay-xuat-khau
Túi hút khí Ethylene SUPER FRESH giải pháp bảo quản hoa tươi cực kỳ hiệu quả trong vận chuyển hoa tươi

Cụ thể hơn là người ta sẽ sử dụng hoạt chất Kali Manganat hay K2MNO4 để sản xuất gói hút ẩm. Hoạt chất này có tác dụng hút sạch khí Ethylene do rau củ quả và trái cây tươi sản sinh ra mà không hề gây hại đến sức khỏe người dùng.

Giống như những loại túi hút ẩm trong thực phẩm khác, gói chống ẩm Ethylene cũng được đóng gói theo quy cách chuẩn.

bảo quản chuối xanh lâu chín tươi lâu cho xuất khẩu

Sản phẩm thường được chứa trong bao bì đặc biệt, để không bị chảy tràn ra ngoài. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng túi hút ẩm Ethylene cho trái cây của mình.

BẢO QUẢN VẢI TƯƠI LÂU BẰNG GÓI HÚT ETHYLENE KIF sACHET

Sử Dụng Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Silica Gel Đúng Cách

Muốn gói hút ẩm thực phẩm phát huy tối đa công dụng của mình, bạn phải sử dụng sản phẩm đúng cách sau khi mua về. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết mà bạn nên bỏ túi ngay cho mình:

 • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra kỹ gói hút ẩm để chắc chắn rằng sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng và không bị thủng rách ở bất kỳ vị trí nào. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng chất hút ẩm bên trong bị chảy tràn ra bên ngoài gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.
 • Bước 2: Bạn hãy cho cả gói hút ẩm vào bên trong thực phẩm cần bảo quản rồi đóng gói sản phẩm như bình thường.
 • Bước 3: Khi gói hút ẩm đã hút nước no, bạn hãy lấy ra và cho vào bên trong túi hút ẩm khác để tiếp tục bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Lưu ý:

 • Tuyệt đối không sử dụng túi hút ẩm không còn nguyên vẹn vì bất cứ lý do gì.
 • Sau khi khui mở thực phẩm ra, bạn hãy bỏ đi túi hút ẩm nếu dùng hết hoặc giữ nguyên bên trong nếu không thể ăn hết trong một lần.
 • Bạn hãy bảo quản hạt hút ẩm dùng trong thực phẩm xa tầm tay trẻ em để bé không tưởng là bánh kẹo mà ăn nhầm.
 • Trường hợp bạn muốn tái sử dụng túi chống ẩm, bạn hãy cho nó vào hộp đựng đậy kín nắp để tránh các thành phần bên trong tiếp xúc quá nhiều với không khí bên ngoài.
Túi hút ẩm giá rẻ
Bạn chỉ nên sử dụng túi hút ẩm vẫn còn nguyên vẹn bao bì

Thực Phẩm Nào Thường Dùng Gói Hút Ẩm?

Gói hút ẩm thực phẩm được sử dụng để bảo quản cho nhiều sản phẩm khác nhau. Phổ biến nhất là:

 • Các loại bánh kẹo được sản xuất tại gia hoặc được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại để phân phối số lượng lớn ra thị trường.
 • Các loại mực khô, tôm khô, cá khô được phơi nắng hoặc sấy khô bằng máy móc công nghiệp.
 • Trái cây tươi và trái cây khô như hồng khô, vải khô, táo khô, chuối sấy, mít sấy,…
 • Các loại rau củ quả tươi và sấy khô như khoai lang sấy, gừng sấy,…
 • Mứt gừng, mứt dừa, mứt chuối và nhiều loại mứt khác.

Gói Hút Ẩm Cho Thực Phẩm Có Độc Không?

Như đã nói ngay từ đầu, gói hút ẩm thực phẩm chứa các hoạt chất chống ẩm hiệu quả như Silicagel, CaCl2 và cả bột sắt Fe. Chúng đều là các thành phần không có khả năng gây ra bất kỳ phản ứng hoá học nào khi được đặt trong các loại thực phẩm đóng gói.

Vì vậy, dù bạn có cho gói chống ẩm nằm hoà lẫn với khô gà, khô mực thì chúng cũng không khiến bạn bị ngộ độc hay mắc phải bệnh lý ung thư hiểm nghèo. Nhất là các hoạt chất bên trong được bao bọc kỹ lưỡng bằng lớp bao bì dày dặn may kín 2 đầu.

Nhưng nếu bạn cố ý ăn hết gói hút ẩm với số lượng lớn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như khô mắt, khô họng, khô mũi, khô môi do các chất hút ẩm đang phát huy tác dụng.

Trường hợp nặng hơn, bạn sẽ bị đau dạ dày hoặc đau bụng không ngừng khi chất hút ẩm đi vào trong đường ruột. Do đó, bạn không nên chủ quan mà hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất khi bản thân hoặc người thân trong nhà ăn nhầm gói hút ẩm này.

goi-hut-am-thuc-pham-khong-doc
Gói hút ẩm không hề gây ngộ độc nếu sử dụng đúng cách

Gói Hút Ẩm Oxygen Cho Thực Phẩm Là Gì?

Gói hút ẩm thực phẩm Oxygen hay còn gọi là gói hút ẩm Oxy. Đây là sản phẩm chuyên dùng để hút oxy tồn tại bên trong môi trường xung quanh nó.

Sở dĩ gói hút Oxygen có được khả năng hút khí tuyệt vời là bởi vì bên trong sản phẩm có chứa sắt, than hoạt tính và Zeolite,… Chúng đều là các hoạt chất giúp hút ẩm và hút Oxy hiệu quả.

Bảo Quản Mắm Cá, Mắm Trộn Bằng Gói Hút Oxy
Gói hút oxy bảo quản thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng

Hiện tại, túi hút Oxygen được sản xuất với hai loại chính là gói hút khí CO2 và gói hút tạo ra khí CO2 để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Người ta thường sử dụng sản phẩm để bảo quản cafe, bánh kẹo bên trong những chiếc túi nilon hoặc hộp đựng bằng nhựa.

So với các sản phẩm khác, gói hút Oxy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Sản phẩm hỗ trợ hút sạch khí Oxy trong thực phẩm đóng gói giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
 • Túi hút Oxygen không độc hại, không gây tác dụng phụ, không gây bệnh ung thư nên sử dụng cực kỳ an toàn.
 • Các loại thực phẩm có gói hút ẩm Oxygen không bị thay đổi màu sắc và hương vị trong suốt quá trình bảo quản.
 • Giá bán túi hút ẩm khá rẻ nên giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho dây chuyền sản xuất.

Mua Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Ở Đâu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Bạn muốn mua gói hút ẩm thực phẩm mà chưa biết nên tìm đến đâu? Bạn không biết cửa hàng nào phân phối sản phẩm giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM? Vậy bạn hãy gọi ngay cho SancoPack!

gói hút ẩm silica gel SP (2)

Chúng tôi hiện có bán đầy đủ các loại túi hút ẩm Silicagel, gói hút Oxy chuyên dùng cho thực phẩm đóng gói. Sản phẩm tại cửa hàng được sản xuất theo quy cách chuẩn trên nền nguyên liệu an toàn, không độc hại nên không gây hại cho sức khoẻ người dùng.

Điều quan trọng nữa là SancoPack bán gói hút ẩm sỉ lẻ với mức giá ưu đãi hơn thị trường chung. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá chi tiết hơn cho mình!

Gói hút oxy super sorb

Đến đây bạn đã được tìm hiểu chi tiết về gói hút ẩm thực phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Đây quả là lựa chọn trên cả tuyệt vời giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm tươi sống, sấy khô hoặc đóng gói. Vậy nên bạn hãy đến SancoPack mua sắm ngay cho mình!

Tham Khảo Thêm:

HOTLINE028.73002579 (HCM) – 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CP SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

✅ Nhà cung cấp: ⭐ Gói hút ẩm silica gel, gói hút ẩm clay, hạt hút ẩm silica gel (trắng, xanh, cam, bột), túi & dây chống ẩm treo container, gói hút oxy,…
✅ Giá cả: ⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Quy cách: ⭕ 0,5g, 1g, 2g, 3g, 4g, 5g, 6g, 10g, 20g, 30g, 50g, 100g, 200g, 500g,.. 1kg.
✅ Khả năng hút ẩm: ⭐ 35% – 285% trọng lượng.
✅ Chứng nhận: ⭐ Chứng nhận chất lượng đầy đủ.
✅ Vật liệu: ⭕ Silica gel, Canxi clorua (CaCl2), đất sét Bentonite Clay,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *