3 cách bảo quản hoa tươi lâu đến bất ngờ

Sau khi cắt khỏi cành, hoa tươi tươi mất đi nguồn cung cấp nước và dinh dưỡng khiến cho hoa nhanh tàn và phân hủy nhanh hơn, gây thiệt hại về chi phí bảo quản và vận chuyển cho người bán và người sử dụng.

Ngày đăng: 03-03-2016

11,370 lượt xem

Tình trạng hoa tươi thường gặp phải khi bảo quản

Hoa tươi sau khi cắt khỏi cành vẫn tiếp tục hé nở, nên việc khó khăn nhất khi bảo quản hoa tươi lâu chính là giữ cho hoa không nở quá sớm nhưng vẫn giữ được độ tươi mới khi đến tay khách hàng.

 Tùy vào từng loại hoa mà có cách bảo quản hoa tươi khác nhau, tình trạng thường gặp là thiếu kinh nghiệm và kiến thức về tính chất từng loại hoa gây ra vấn đề sai sót trong quá trình bảo quản hoa tươi lâu làm giảm giá trị hoa khi đến tay người tiêu dùng.

Cách bảo quản hoa tươi hiệu quả giúp giảm chi phí cho cơ sở sản xuất, đồng thời tăng giá trị hoa tươi trên thị trường
Cách bảo quản hoa tươi hiệu quả giúp giảm chi phí cho cơ sở sản xuất, đồng thời tăng giá trị hoa tươi trên thị trường

Bảo quản hoa tươi lâu, tiết kiệm hơn 50% chi phí cho kinh doanh hoa tươi

Ngành hoa tươi đang phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, cũng chính vì thế việc bảo quản hoa tươi đang được các cơ sở sản xuất, kinh doanh quan tâm. Nhất là thiên về tự nhiên, không cần dùng các chất bảo quản hóa chất gây hại cho môi trường hoặc người tiêu dùng khi tiếp xúc trực tiếp với hoa hàng ngày.

 

Túi khí ethylene giải pháp bảo quản hoa tươi tiện ích không thể bỏ qua

Mặc dù những cách bảo quản hoa tươi nêu trên đều mang lại hiệu quả khá tốt nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và cần bảo quản một lượng hoa lớn thì sao? Với công dụng hút khí ethylene là nguồn cung cấp dưỡng chất cho sự hình thành, phát triển vi khuẩn nấm mốc, giúp bảo quản hoa tươi chống lại các tác nhân gây hư úng. Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm túi hút ethylenen cho sinh hoạt và công nghiệp, thương hiệu Sancopack đã được khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với khách hàng, là địa chỉ cung cấp túi hút khí ethylene ở Việt Nam uy tín nhất hiện nay.


Sanconpack là địa chỉ cung cấp túi hút khí ethylene ở Việt Nam uy tín nhất hiện nay

 

 Công nghệ bảo quản hoa tươi tại nước ta vẫn còn lạc hậu, chi phí bảo quản lạnh rất tốn kém, giá bán không đủ bù đắp nên hầu hết các các cơ sở sản xuất đều bỏ qua công đoạn này.

 Cùng lúc đó, do không được bảo quản đúng kỹ thuật, va đập mạnh trên đường vận chuyển nên hoa thường bị dập nát, nhanh héo.

Cách bảo quản hoa tươi không đảm bảo kỹ thuật, làm giảm giá trị hoa khi bị va đập trong quá trình vận chuyển
Cách bảo quản hoa tươi không đảm bảo kỹ thuật, làm giảm giá trị hoa khi bị va đập trong quá trình vận chuyển
 

Tùy từng loại hoa mà bạn nên tham khảo những cách bảo quản hoa khác tươi nhau, tuy nhiên nhìn chung với những bước đơn giản sau

Cách 1: Cắt cành hoa góc xéo 450 và cắm ngay vào trong nước, để chỗ mát, thay nước hàng ngày.

Cách 2: Khi hoa nở, cho viên vitamin C, B1 vào nước cắm hoa hay hòa tan viên aspirin nghiền nhỏ vào nước tưới hoa thường xuyên sẽ giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn để bán trong các cửa hàng.

Cách 3: Để bảo quản hoa tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh... Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

Cắt cành hoa góc xéo 450 và cắm ngay vào trong nước, để chỗ mát, thay nước hàng ngày giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn
Cắt cành hoa góc xéo 45
0 và cắm ngay vào trong nước, để chỗ mát, thay nước hàng ngày giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn
 

Quan trọng nhất là phải thay nước hàng ngày cho hoa tươi, giúp hoa tránh được các bệnh nhiễm khuẩn hay nấm mốc gây úng gốc hay cành hoa.

Thay nước cho hoa hàng ngày giúp bản quản hoa tươi lâu hơn
Thay nước cho hoa hàng ngày giúp bản quản hoa tươi lâu hơn
 


Để đặt mua túi hút khí etylen quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Sản phẩm Túi hút khí etylen chất lượng cao tại Sancopack

 

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY TNHH SAO NAM (SANCOPACK)
Email: info@sancopack.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha